Rệp không phải lúc nào cũng giấu mình trên giường hay thậm chí là phòng ngủ. Chúng là những sinh vật nhỏ bé, dễ dàng di chuyển trong hành lý, ví và quần áo. Có thể đến bất cứ nơi nào chúng có thể tìm thấy nguồn thức ăn. Tìm hiểu cách trị rệp giường trong đồ nội thất hiệu quả.

Cách trị rệp giường trong đồ nội thất
Cách trị rệp giường trong đồ nội thất

Nếu bạn nghi ngờ rằng chiếc ghế trong nhà có sự hiện diện của rệp. Nên hành động ngay lập tức để loại bỏ những con côn trùng này kịp thời.

Cách loại bỏ rệp giường

Nếu bạn nhận thấy ngứa ngáy trên da, đặc biệt là ở lưng hoặc gót chân. Kèm một ít máu trên quần áo hoặc vải bọc, thì có lẽ đã bị nhiễm rệp. Cách duy nhất để biết chắc chắn là kiểm tra kỹ lưỡng.

Vì rệp rất nhỏ với những con côn trùng trưởng thành chỉ có kích thước bằng hạt táo. Rệp non thậm chí còn nhỏ hơn, chúng có thể rất khó nhìn thấy. Vì vậy, bạn sẽ cần một số công cụ sẵn sàng để kiểm tra tốt:

Đèn pin
Đôi găng tay cao su
Một thẻ tín dụng cũ hoặc mảnh nhựa cứng
Băng keo hai mặt
Kính lúp

Bây giờ bạn có tất cả các công cụ được tập hợp lại với nhau. Sau đó, bọc thẻ tín dụng bằng băng keo hai mặt. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận các không gian chật hẹp như đường nối.

Nếu bạn có một tấm đệm trên đồ nội thất, hãy tháo ra và kiểm tra. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề, hãy đặt tấm đệm trong một túi nhựa để tránh lây lan. Tháo rời tất cả các đệm và kiểm tra từng mảnh. Nhìn vào mọi đường may, cạnh và dây kéo bằng thẻ tín dụng dính và đèn pin. Túi đệm nếu bạn thấy hoạt động của rệp.

Di chuyển đến các kẽ hở dọc theo khung của ghế và lật lại để kiểm tra bên dưới. Rệp có xu hướng ẩn nấp trong các điểm tối và chỉ ra ngoài để kiếm ăn lấy máu.

Dấu hiệu nhiễm rệp

Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào cần phải điều trị để thoát khỏi sự phá hoại.

Rệp giường: Có hình bầu dục, dẹt và màu nâu đỏ. Chúng ăn máu người sẽ được làm tròn. Rệp nở gần đây hoặc nữ thần gần như mờ, rất nhỏ và khó nhìn.

Trứng rệp: Màu trắng đục và nhỏ hơn một hạt gạo. Bạn sẽ tìm thấy trong các kẽ hở và vết nứt tối.

Máu khô: Các vệt máu tươi hoặc khô trên vải. Đây là dấu hiệu có thể cho thấy rệp đã hoạt động và cho ăn.

Da côn trùng: Rệp rụng da ít nhất năm lần khi trưởng thành. Các mảnh da trông gần giống với một con rệp sống.

Phân: Xuất hiện dưới dạng các đốm đen hoặc các vệt đen mỏng.

Cách xử lý rệp

Rửa, hút và hơi nước

Nếu bạn xác nhận một sự phá hoại, đã đến lúc hành động. Thu thập bất cứ thứ gì có thể giặt và cho vào máy giặt . Máy giặt sử dụng nước nóng và sau đó sấy khô ở nhiệt độ cao sẽ loại bỏ rệp.

Đối với các vật dụng không thể đi vào máy giặt, hãy hút bụi mọi bề mặt. Sử dụng máy hút với lực hút càng mạnh càng tốt. Làm rỗng túi hoặc cốc thường xuyên vào một túi nhựa nặng có thể được niêm phong.

Sau khi hút bụi từng đệm và khung của đồ nội thất. Có một số tùy chọn để giúp đảm bảo rằng bạn đã bắt được mọi con rệp. Đệm có thể được đặt trong một túi nhựa lớn, bịt kín và đặt dưới ánh sáng mặt trời. Nhiệt sẽ giết chết tất cả các giai đoạn rệp.

Bạn có thể đóng băng các loại vải nếu bạn có không gian tủ đông. Rệp không thể sống ở nhiệt độ dưới 32 độ F hơn một vài ngày.

Khung của đồ nội thất không thể bỏ trong một túi nhựa nhưng có thể sử dụng hơi nước. Máy hấp nên có thể tạo ra nhiệt độ hơi nước trên 120 độ F. Có một bình chứa nước lớn để duy trì hơi nước trong thời gian dài.

Xử lý hóa chất

Vì rệp giường có thể bám trong thảm, màn cửa, giấy dán tường. Nên việc xử lý hóa chất luôn luôn cần thiết để thoát khỏi sự phá hoại. Sự lựa chọn tốt nhất là một bình xịt bảo vệ vài tuần.

GreenHouse Pest Control xử lý khử trùng sát khuẩn Virus Corona. Tìm hiểu cách trị rệp giường trong đồ nội thất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.