Các pháp dân gian lâu đời của người làm vườn hữu cơ. Những người đã phải sáng tạo trong việc tìm cách chống côn trùng mà không cần hóa chất. Lá cà chua, dầu tỏi đã được chứng minh loại bỏ rệp rất tốt. Tìm hiểu về cách tự chế thuốc chống rệp hiệu quả.

Cách tự chế thuốc chống rệp
Cách tự chế thuốc chống rệp

Lá cà chua

Cây cà chua có chứa các hợp chất độc hại gọi là alkaloids trong lá. Khi lá được cắt nhỏ, chúng giải phóng các alcaloid. Khi các alcaloid lơ lửng và pha loãng với nước tạo ra một loại thuốc xịt dễ sử dụng. Độc hại với rệp nhưng vẫn an toàn xung quanh thực vật và con người.

Chỉ cần băm một hoặc hai chén lá cà chua và ngâm trong hai cốc nước. Hãy để dốc qua đêm. Lọc lấy lá bằng vải hoặc bộ lọc mịn. Sau đó thêm một đến hai cốc nước vào chất lỏng và thêm vào chai xịt.

Để sử dụng hỗn hợp, phun thân và tán lá của cây bị nhiễm bệnh. Đặc biệt chú ý đến mặt dưới của lá vì đó là nơi rệp thường ẩn nấp. Thuốc xịt an toàn cho con người, một số người bị dị ứng với cây cỏ đêm và cà chua.

Dầu tỏi

Tỏi là một phần trong không thể thiếu để chống sâu bệnh cho cây trồng. Tỏi chứa lưu huỳnh, ngoài độc tính với sâu bệnh. Đồng thời, còn là một chất kháng khuẩn và kháng nấm. Có khả năng phá vỡ cơ thể của các loài gây hại thân mềm như rệp.

Băm nhuyễn ba đến bốn tép tỏi và thêm vào hai muỗng cà phê dầu khoáng. Để hỗn hợp này ngồi trong 24 giờ. Lọc lấy các miếng tỏi và thêm chất lỏng còn lại vào một pint nước. Thêm một muỗng cà phê xà phòng món ăn lỏng. Hỗn hợp này có thể được lưu trữ và pha loãng khi cần thiết.

Trước khi sử dụng thử nghiệm phun một phần nhỏ vào cây. Nếu không có dấu hiệu bị vàng hoặc hư hại lá khác sau một hoặc hai ngày là an toàn. Nếu có hư hại lá, pha loãng hỗn hợp với nhiều nước hơn và thử lại.

Dầu tỏi là một loại thuốc trừ sâu không chọn lọc. Sẽ loại bỏ côn trùng có ích như bọ rùa, là loài săn mồi tự nhiên của rệp. Tốt nhất là giữ càng nhiều côn trùng có lợi xung quanh càng tốt. Chỉ nên sử dụng khi chưa thấy côn trùng có lợi nào trong khu vườn của bạn. Nếu không, bạn nên sử dụng công thức lá cà chua.

Dầu neem

Là loại dầu được chiết xuất từ hạt của cây neem. Có khả năng phá vỡ vòng đời của côn trùng ở tất cả các giai đoạn. Trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người làm vườn hữu cơ. Dầu neem hoạt động như một chất gây rối loạn nội tiết tố. Được xem là chất chống đông cho côn trùng ăn lá và các bộ phận khác của cây.

Dầu neem có khả năng phân hủy sinh học và không độc hại đối với vật nuôi, chim, cá. Có hiệu quả chống lại nhiều loại côn trùng gây hại phổ biến trong vườn. Cũng như là một loại thuốc diệt nấm tự nhiên và các bệnh nhiễm nấm khác trên cây. Để sử dụng dầu neem làm thuốc diệt côn trùng hãy làm theo hướng dẫn. Với hỗn hợp cơ bản gồm 2 muỗng cà phê dầu neem và 1 muỗng cà phê xà phòng lỏng. Được lắc kỹ với 1 lít nước, sau đó phun lên cây bị ảnh hưởng giấy bạc. Dầu neem cũng được sử dụng phòng ngừa bằng cách phun lá cây thường bị sâu bệnh tàn phá.

Phương pháp tự nhiên khác

Đôi khi, một luồng nước mạnh từ vòi sẽ đánh bật rệp khỏi cây. Chỉ cần đảm bảo rằng nước không quá mạnh làm nhổ bật rễ cây.

Cố gắng thu hút các loài côn trùng có ích như bọ rùa, ong bắp cày hoặc bọ xít. Chúng sẽ tấn công rệp. Trồng cây bạc hà, thì là và bồ công anh để thu hút côn trùng săn mồi có ích đến.

GreenHouse Pest Control kiểm côn trùng cho nhà hàng, quản ăn hiệu quả. Tìm hiểu cách tự chế thuốc chống rệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.