Bướm đêm có thể là loài gây hại rất nặng cho len, lông thú và các loại vải tự nhiên. Có hai loài bướm đêm thường được tìm thấy trong các ngôi nhà. Đó là bướm vải và bướm đêm quần áo. Tìm hiểu về cách xác định và kiểm soát bướm đêm hiệu quả.

Cách xác định và kiểm soát bướm đêm
Cách xác định và kiểm soát bướm đêm

Bướm đêm quần áo thường bị nhầm lẫn với sâu bướm Ấn Độ. Nhưng hai loại này thực sự rất khác nhau. Chủ yếu ở các nguyên liệu mà chúng ăn và những nơi tìm thấy. Bướm đêm Ấn Độ là loài sâu hại trong phòng đựng thức ăn.

Bướm đêm vải

Con trưởng thành dài khoảng 1/4 inch với sải cánh khoảng 1/2 inch. Chúng có màu vàng / xám vàng với những sợi lông màu vàng đỏ / đồng trên đầu. Đôi cánh có một rìa lông vàng.

Ấu trùng có màu trắng kem với đầu màu tối, dài khoảng 1/3 đến 1/2 inch.

Bướm đêm quần áo

Cũng dài khoảng 1/4 inch với sải cánh khoảng 1/2 inch. Có màu vàng với những sợi lông màu vàng nhạt trên đầu và đôi cánh màu nâu có đốm. Loài sâu bướm này tạo ra một vỏ giống như ống mềm xung quanh cơ thể.

Ấu trùng dài khoảng 1/3 đến 1/2 inch, có thân màu vàng nhạt đến trắng và đầu màu nâu. Trường hợp là màu của vải mà ấu trùng ăn.

Sự khác biệt từ sâu bướm Ấn Độ

Với chiều dài khoảng 1/4 inch, bướm đêm hơn bướm đêm Ấn Độ (dài khoảng 1/2 inch). Không giống như bướm đêm Ấn Độ trơn tru. Bướm đêm có một búi tóc trên đầu thường có màu nhạt hơn so với bướm đêm Ấn Độ.

Bướm đêm quần áo không bay tốt và không bị ánh sáng thu hút. Bướm đêm Ấn Độ bay tốt và bị thu hút bởi ánh sáng. Chuyến bay của bướm đêm Ấn Độ mạnh mẽ và ổn định. Một con sâu bướm nghỉ ngơi dễ bắt hơn so với một con sâu bướm Ấn Độ.

Bướm đêm được tìm thấy trong các khu vực tối gần với các loại vải. Bướm đêm Ấn Độ và các loài gây hại khác trong phòng đựng thức ăn. Sẽ được tìm thấy trong và xung quanh phòng đựng thức ăn.

Hư hại do sâu bơm gây ra

Mặc dù thường được tìm thấy trên quần áo. Thiệt hại sâu bướm quần áo cũng sẽ được tìm thấy trên đồ nội thất và thảm bằng vải. Sợi có nguồn gốc động vật, như len, lông, mohair, tóc và lông, và trên các loại vải pha trộn. Chúng cũng sẽ ăn côn trùng chết.

Những con sâu bướm đẻ trứng trên vải, dán chúng tại chỗ. Ấu trùng nở sau đó ăn và quay tròn trên các vật phẩm, gây thiệt hại. Ấu trùng để lại lỗ khi ăn và thậm chí sử dụng các sợi để xây dựng trường hợp. Bướm đêm quần áo thường được mang vào nhà trên các vật phẩm bị nhiễm khuẩn.

Bướm đêm quần áo bị thu hút nhiều nhất bởi các loại vải bị ố. Điều này là do những vết bẩn này cung cấp cho ấu trùng các chất dinh dưỡng mà chúng cần. Chẳng hạn như Vitamin B và muối.

Vì bướm đêm quần áo ở trong những nơi tối tăm và ẩn náu nếu bị làm phiền. Chúng thường không được chú ý cho đến sau khi chúng làm hỏng vải mà chúng nhiễm. Các dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của sâu bướm quần áo là lỗ.

Điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của bướm đêm là sự ấm áp và độ ẩm. Vì vậy, chúng ít phổ biến hơn ở vùng khí hậu khô. Những con sâu bướm hoạt động mạnh nhất trên 40 F. Nhưng nhiệt độ thấp chúng chậm lại.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn. Tìm hiểu cách xác định và kiểm soát bướm đêm, hotline: 0932 609 5150974 426 255.