Khi tìm thấy ruồi tràn ngập ngôi nhà có kích thước nhỏ. Đó có thể là ruồi giấm , ruồi cống , hoặc ruồi phorid. Tìm hiểu về cách xác định và kiểm soát ruồi Phorid hiệu quả. Việc xác định có thể khó khăn với kích thước nhỏ của các sinh vật. Nhưng ruồi phorid có một số đặc điểm khác biệt:

Cách xác định và kiểm soát ruồi Phorid
Cách xác định và kiểm soát ruồi Phorid

Khi kiểm tra kỹ mặt sau của ruồi phorid sẽ xuất hiện hình dạng bướu.

Có xu hướng bay và đi trong một mô hình thất thường. Thay vì theo một đường thẳng có thể dự đoán được.

Thường được nhìn thấy đi dọc theo một bề mặt, thay vì bay. Không giống như hầu hết các loài ruồi, chúng bay khi trốn thoát.

Xuất hiện xung quanh động vật chết, chẳng hạn như loài gặm nhấm.

Mặc dù nhìn thoáng qua, ruồi phorid có thể bị nhầm là ruồi giấm. Kiểm tra chặt chẽ sẽ cho thấy chúng không có mắt đỏ. Một trong những đặc điểm chính của ruồi giấm. Ruồi phorid cũng không có cơ thể mờ, giống như bướm đêm. Chúng thích ẩm ướt luôn được tìm thấy gần bồn rửa hoặc cống thoát nước thường. Đây không phải là vị trí ưa thích của ruồi phorid.

Sinh học của ruồi Phorid

Ruồi Phorid bao gồm nhiều loài ruồi nhỏ thuộc họ Phoridae. Khoảng 4.000 loài riêng lẻ thuộc tên chung của ruồi phorid. Thông thường khoảng 1/8 inch dài, phorid ruồi thường có một cái bướu trên lưng. Được xác định bởi thói quen chạy trốn trên bề mặt chứ không phải bay.

Các đặc điểm nhận dạng chính xác khác gần như không thể phát hiện bằng mắt. Với kích thước rất nhỏ của ruồi nhưng nổi tiếng là ăn vật chất hữu cơ đang phân hủy. Đặc biệt là xác chết của động vật. Nếu một đàn ruồi nhỏ xuất hiện cùng lúc với mùi đáng ngờ thì rất có khả năng ruồi phorid.

Sinh sản từ trứng đến trưởng thành xảy ra trong khoảng 25 ngày. Loài ruồi này có thể truyền các sinh vật gây bệnh.

Ruồi Phorid đến từ đâu?

Thường được phát hiện khi có xác chết, chuột đang phân hủy. Chúng cũng có thể xuất hiện khi có vấn đề vệ sinh với vật nuôi. Ngay cả một sự phá vỡ ngầm trong một đường cống, có thể phần lớn là vô hình. Không thể phát hiện được có thể gây ra sự xâm nhập của ruồi phorid.

Tuy nhiên, ruồi phorid thích động vật chết hơn các dạng vật chất hữu cơ khác. Nơi nhìn thấy ruồi phorid, rất có khả năng tìm thấy một loài gặm nhấm chết, phân hủy. Ruồi phorid thường là loài gây hại đầu tiên thu hút những xác chết này. Tiếp theo là các loài côn trùng nhặt rác khác, như bọ cánh cứng, ve. Sự xuất hiện đầu tiên của ruồi phorid trước khi xác chết có thể bắt đầu phát ra mùi khó chịu.

Loại bỏ và ngăn chặn ruồi phorid

Giải pháp tốt nhất cho sự xâm nhập của ruồi phorid là xác định vị trí. Loại bỏ xác động vật hoặc phân hủy vật chất hữu cơ mà ruồi đang sử dụng để nuôi.

Hãy kiểm tra hệ thống thoát nước của bạn xem có bị vỡ không. Thoát nước sàn và cố định thoát nước thường xuyên và nhiều để loại bỏ vật liệu hữu cơ. Giữ rác thải sạch sẽ là tốt. Thuốc tẩy tuôn ra qua cống sẽ giết chết ấu trùng ruồi. Hãy chắc chắn để giữ cho nhà bếp và phòng tắm không tì vết. Đặc biệt là các khu vực sàn xung quanh đáy của các thiết bị và đồ đạc. Dọn dẹp nhanh chóng sau khi vật nuôi.

Khi nguồn sinh sản / thức ăn đã được loại bỏ. Ruồi trưởng thành có thể được kết hợp với một bình xịt tiếp xúc có chứa pyrethrins. Đèn cũng sẽ thu hút và tiêu diệt ruồi phorid trưởng thành. Tuy nhiên, nếu ruồi không biến mất trong vòng một tuần. Có khả năng bạn chưa tìm thấy và loại bỏ nguồn thức ăn / chăn nuôi hữu cơ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu cách xác định và kiểm soát ruồi Phorid, hotline: 0932 609 5150974 426 255.