Các nghiên cứu cho thấy bạc hà thậm chí tốt hơn tinh dầu khác. Vì mùi thơm, đặc tính chữa bệnh và thúc đẩy sức khỏe cơ thể và tinh thần. Tìm hiểu tinh dầu bạc hà có đẩy lùi nhện không?

Dầu bạc hà có đẩy lùi nhện không?
Dầu bạc hà có đẩy lùi nhện không?

Tại sao nhện không thích dầu bạc hà?

Nhện cảm nhận nhờ vào các giác quan đặc biệt trên chân. Không có nghiên cứu cụ thể giải thích tại sao bạc hà hiệu quả. Nhưng người ta tin rằng mùi tinh dầu bạc hà mạnh đối với một con nhện.

Ngay cả trong tự nhiên, côn trùng đồng chọn mùi này để chống lại các cuộc tấn công của nhện. Chúng giải phóng một chất sữa với mùi thơm bạc hà sắc nét để chống lại nhện.

Có thể tạo ra chất chống thấm dầu bạc hà để sử dụng riêng. Để tạo ra một loại thuốc xịt khí dung, thêm ba đến bốn giọt dầu bạc hà vào nước. Phun sương xung quanh nhà, cẩn thận không xịt dung dịch lên vải hoặc gỗ.

Một cách khác để lấp đầy phòng với mùi hương này? Thêm vài giọt dầu bạc hà vào máy khuếch tán (xem hình trên) hoặc máy hóa hơi. Ngoài ra, hãy thử đặt túi trà bạc hà hoặc quả bóng bông ngâm trong dầu trong các phòng khác nhau trong nhà bạn.

Bên ngoài, trồng cây bạc hà gần lối vào để giúp nhện không xâm nhập vào nhà. Peppermint thường được coi là an toàn cho mọi người khi được sử dụng đúng cách. Đó là lý do tại sao được tìm thấy rất nhiều trong đồ uống, dầu massage, kem đánh răng.

Các loại tinh dầu đẩy lùi nhện

Sử dụng tinh dầu làm thuốc chống nhện không có bằng chứng nào chứng minh. Có một loại tinh dầu khác có thể hữu ích – dầu đinh hương.

Eugenol có nguồn gốc từ đinh hương gây độc cho tế bào da người. Mặc dù được sử dụng như một thành phần trong một số loại thuốc kiểm soát dịch hại. Ngoài ra, giống như nhiều loại tinh dầu khác, đinh hương không an toàn cho vật nuôi.

Phương pháp tự nhiên thân thiện với vật nuôi và trẻ em đó là hạt dẻ. Trong số ba chất tự nhiên được thử nghiệm hạt dẻ thành công trong việc đẩy lùi nhện. Đặt chúng gần ván chân tường, bệ cửa sổ và lối vào.

Sơ cứu nhện cắn

Những người có nguy cơ cao nhất từ vết cắn của nhện là trẻ em hoặc già. Bên cạnh đó những người mắc bệnh tim mạch trước đó.

Nếu nghi ngờ có vết cắn của nhện phễu, phải luôn được điều trị nhanh chóng. Bằng cách áp dụng băng ép và làm bất động nạn nhân.

Với vết cắn ở lưng, không áp dụng áp lực sẽ làm nặng thêm cơn đau. Đối với các vết cắn khác nên được rửa bằng xà phòng và nước.

Đối với hầu hết các vết cắn của nhện, không cần sơ cứu. Tuy nhiên, tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho nghi ngờ nào bị cắn phễu. Bất kỳ vết cắn nào khác nếu các triệu chứng phát triển hoặc kéo dài. Nếu có thể, hãy bắt con nhện để giúp xác định chính xác.

Nhện sống ở đâu?

Nhện thường thích được ẩn hoặc ít nhất là ở một góc tối. Trên trần là nơi thường có sự hiện diện của chúng. Mặt khác, nhện thường nằm dưới đồ nội thất hoặc thiết bị hoặc trong tầng áp mái hoặc tầng hầm.

Bởi vì những con nhện thích trốn trong những nơi yên tĩnh, không bị xáo trộn. Hãy cảnh giác với việc đưa tay vào những khoảng trống bị bỏ trống từ lâu. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì những con nhện cắn khi bị cọ sát.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu dầu bạc hà có đẩy lùi nhện không, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.