Chuột rất nhanh nhẹn nên việc nhìn thấy chúng không phải là điều dễ dàng. Những khu vực nhiều đồ đạc như nhà bếp, kho chứa hàng thường có chuột. Chúng có khả năng vào nhà thông qua các đường dây tiện ích như dây điện thoại. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại quận 11 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại quận 11 giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại quận 11 giá rẻ

Tuy chuột có kích thước lớn nhưng chúng có thể chui qua lỗ nhỏ bằng đồng xu. Nhờ cơ thể có cấu tạo mềm dẻo dễ dàng uống cong hoặc gập lại. Cho nên những lỗ hỏng quanh nhà cần được bịt kín trước khi chuột tìm thấy. Những cành cây chạm vào nhà hoặc gần cửa sổ tạo điều kiện cho chuột xâm nhập. Các vật dụng cũ trước khi mang vào nhà cần kiểm tra kỹ có chuột bên trong. Đặc biệt là các hộp giấy, tủ bàn ghế cũ được mua lại từ những nơi có nhiều chuột.

Tại sao phải diệt chuột?

Chuột là loài gây hại mùa màng, hoa màu, cây ăn trái và phá hỏng nhiều vật dụng trong nhà. Cho nên diệt chuột là cần thiết để giảm thiệt hại và bảo vệ tài sản. Cần kiểm soát chúng trước khi bắt đầu sản sinh trong nhà. Chuột có thể gây chậm điện dẫn đến cháy nổ khi làm chập mạch điện.

Chuột cũng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm cho con người và động vật khác. Vì vậy việc diệt chuột cũng có thể đóng góp vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc diệt chuột phải tuân theo các quy định về môi trường. Nên sử dụng các phương pháp tự nhiên hơn và ít tác động hơn đến môi trường.

Tại sao nhà có nhiều chuột?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện của nhiều chuột trong nhà. Một trong những nguyên nhân chính là có quá nhiều thức ăn cho chúng. Chẳng hạn như là rác thực phẩm hoặc thức ăn dành cho động vật. Chuột cũng có thể tìm nơi trú ẩn trong nhà, như là trong tủ đồ hoặc trong các lỗ trống.

Việc kiểm soát chuột trong nhà có thể đòi hỏi việc giữ gìn vệ sinh tốt hơn. Đóng cửa các lỗ trống và làm sạch rác thực phẩm thường xuyên. Có thể sử dụng các thiết bị diệt chuột để giúp giảm số lượng chuột trong nhà. Tuy nhiên, hãy chắc chắn tuân theo các quy định về môi trường và bảo vệ động vật.

Cách bắt chuột?

Có nhiều cách để bắt chuột, bao gồm:

  • Sử dụng mắc bẫy: Đây là phương pháp phổ biến nhất để bắt chuột. Có thể mua mắc bẫy tại các cửa hàng tạp hóa hoặc các khu chợ.
  • Sử dụng thuốc diệt chuột: Dùng thuốc để giết chuột hoặc để hạn chế số lượng chuột trong nhà.
  • Sử dụng bộ lắc: Sử dụng bộ lắc để bắt chuột với tay.
  • Sử dụng lồng: Chuồng chuột để bắt chuột và sau đó đưa chúng ra khỏi nhà.

Chuột ăn những gì?

Chuột có thể ăn mọi thứ từ cỏ, hoa, quả, thịt, sữa và đồ ăn trong nhà. Những loài chuột sống gần nhà thường ăn đồ ăn, gạo, hạt ngũ cốc, vỏ quả. Các loài chuột sống trong khu vực ngoại ô thường ăn cỏ, hoa, quả và thịt động vật nhỏ. Tuy nhiên, các loài chuột có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau tùy thuộc vào vùng địa lý.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại quận 11 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.