Gián Đức có khả năng thích nghi cao nên được tìm thấy ở bất kỳ hộ gia đình nào. Chúng không chỉ mang lại cảm giác sợ hại cho nhiều người mà còn lây lan bệnh. Kích thước lớn và có khả năng bay, sinh sản nhanh nên rất dễ nhận biết. Cùng với các chuyên gia diệt gián đức tại nhà giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn về chúng.

Diệt gián đức tại nhà giá rẻ
Diệt gián đức tại nhà giá rẻ

Đối với nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, tiệm thức ăn nhanh thì bếp là môi trường lý tưởng. Những ngóc ngách, khe hở dưới các tủ bếp là nơi gián thường ẩn nấp. Gián Đức sống về đêm nên khi tắt điện là lúc chúng bắt đầu đi kiếm ăn. Xuất hiện như 1 vị khách không mời chúng có thể lây lan khắp nhà sau 1 thời gian ngắn.

Thức ăn của gián đức là gì?

Thức ăn của chúng vẫn là thịt, tinh bột, đường và đồ giàu chất béo. Khi hết thức ăn, gián Đức sẽ quay ra ăn thịt đồng loại. Ngoài ra, chúng cũng ăn xà bông, sách, quần áo và kem đánh răng.

Gián Đức sinh sản nhanh hơn bất kỳ loài gián hay sống trong nhà nào. Quá trình trưởng thành từ trứng đến mức sinh đẻ được chỉ khoảng 50 – 60 ngày. Khi trứng được thụ tinh, gián Đức cái sẽ mang luôn bọc trứng theo cho tới lúc gần đẻ. Mỗi bọc chứa khoảng 18-50 quả trứng.

Gián Đức trông như thế nào?

  • Mắn đẻ, thời gian để trưởng thành lại ngắn
  • Kích thước nhỏ nên dễ luồn lách vào những khe hở hẹp trong nhà
  • Kháng được cả các thuốc diệt côn trùng chuyên dụng
  • Gián trưởng thành có hai sọc ngang màu đen nằm trên lớp đệm ngay sau đầu. Con non hoặc nhộng có màu sẫm hơn, gần như màu đen, cũng có các sọc đen phía sau đầu.

Gián Đức ẩn náu ở đâu?

Nơi ẩn náu yêu thích của gián là nơi tối tăm, yên tĩnh và cách xa con người. Do có hình dạng rộng và phẳng có thể dễ dàng chui vào các vết nứt và kẽ hở. Những nơi ẩn náu khác bao gồm xung quanh hệ thống dây điện, dưới bồn rửa, máy rửa bát và tủ lạnh.

Làm thế nào để ngăn ngừa gián?

Loại bỏ gián Đức được thực hiện tốt nhất thông qua sự kết hợp của các phương pháp sau:

Mồi

Gián đức thuộc loài ăn tạp nên mồi là một cách tốt để diệt gián ẩn nấp sau. Đặt một trạm mồi trong nhà bếp và phòng tắm, dọc theo ván chân tường. Thức ăn thu hút chúng và mang thức ăn về tổ cho các thành viên khác.

Bình xịt

Một lựa chọn khác là phun thuốc diệt gián Đức dành cho những khu vực có số lượng gián nhiều. Thuốc sẽ có tác dụng ngay tức thời để loại bỏ gián mọt cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không sử dụng phương pháp này nếu đã đặt bả gián để tránh lãng phí.

Những khu vực có trẻ nhỏ có thể sử dụng tinh dầu dầu quế và dầu đinh hương. Loại xịt này có hiệu quả đuổi nhiều loài kiến và cả gián Đức.

Ngăn chặn

Gián Đức mang vi khuẩn và vi rút có thể tiết ra chất tiết có mùi mạnh. Vì vậy điều quan trọng là phải ngăn chặn những con gián trong tương lai. Đó là lý do tại sao nên tạo một hàng rào ngăn những con khác xâm nhập vào nhà. Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp ngăn gián Đức vào nhà trong nhà:

  • NÊN bảo quản thức ăn bên trong hộp kín hoặc tủ lạnh khi không sử dụng.
  • KHÔNG để thùng rác, thức ăn thừa hoặc không đậy nắp quá lâu.
  • NÊN sửa chữa các đường ống, bồn rửa và bị rò rỉ để loại bỏ các nguồn nước tiềm ẩn.
  • Đừng quên lau sạch các mảnh vụn và chất rơi vãi trên mặt bàn, trong tủ hàng ngày.
  • ĐỪNG bỏ qua việc hút sạch các mảnh vụn thức ăn ở nơi khó nhìn thấy.
  • NÊN trám, trám và sửa chữa các vết nứt, kẽ hở quanh nhà.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt gián đức tại nhà giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.