Mối mọt thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều gỗ mục nát quanh nhà. Nên phòng ngừa mối để bảo vệ công trình là việc nên làm định kỳ. Mối làm tổ trong đất nên khó nhận biết và phát hiện khi chưa có thiệt hại. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 3 giá rẻ.

Diệt mối tận gốc tại quận 3 giá rẻ
Diệt mối tận gốc tại quận 3 giá rẻ

Có thể nhận biết mối sớm thông qua những dấu hiệu thường gặp. Mức độ thiệt hại sẽ tỉ lệ thuận với thời gian phát hiện ra mối. Khi mối ở trong nhà càng lâu sẽ làm hỏng nhiều đồ đạc hơn và thiệt hại sẽ lớn. Với kích thước nhỏ, sinh sản nhanh và có khả năng tiết ra chất làm phân hủy gỗ. Cho nên mối mọt là một trong số những côn trùng gây hại cần được kiểm soát.

Loại mối nào phổ biến nhất?

Trong số các loài mối gây hại thì loài mối phổ biến nhất là mối đất. Tùy thuộc vào môi trường mà có thể có các loài mối khác phổ biến. Chẳng hạn như mối gỗ khô hoặc mối gỗ ẩm, sống trong các cấu trúc bị cắt khỏi đất.

Mối đất thường phá hoại cây đổ, gốc cây hoặc gỗ chết tiếp xúc với đất. Bao gồm bất kỳ gỗ chết xung quanh nhà, đặc biệt là gỗ tiếp xúc với đất.

Mối đất xây tổ dưới lòng đất, trung tâm của tổ là mối chúa. Mối sinh sản có cánh nhưng mối lính và mối thợ thì không. Phần lớn có màu nâu sẫm hoặc màu nâu. Sau khi trời mưa có thể thấy những đàn mối cánh xuất hiện. Đây là một cách có thể xác định mối phá hoại trong hoặc gần nhà.

Các cách khác để phát hiện mối tìm kiếm các ống trú ẩn của mối. Đây là những đường hầm nhỏ mà chúng tạo ra từ bùn, đất. Chúng trông giống như những lỗ nhỏ hoặc đường hầm.

Vì sao mối ăn gỗ?

Trong gỗ có cellulose, đây là một loại carbohydrate polysacarit quan trọng. Mối ăn cellulose trong gỗ khô tìm thấy trong cấu trúc ngôi nhà.

Mối ăn gỗ, nhưng chúng không thực sự tự tiêu hóa gỗ. Mối có mối quan hệ cộng sinh với một động vật nguyên sinh trong ruột. Giúp phân hủy gỗ và biến nó thành một loại carbohydrate có thể tiêu hóa được.

Tốc độ mối ăn gỗ khác nhau do các yếu tố như kích thước của thuộc địa. Tuy nhiên, một khi chúng bắt đầu, thiệt hại sẽ chậm và ổn định. Trong ba đến tám năm tới, có thể thấy những vấn đề nghiêm trọng gặp rủi ro.

Điều gì gây ra mối?

Khi thời tiết ấm lên, mối thèm ăn cũng tăng theo. Mối thích những nơi ấm áp, ẩm ướt để bắt đầu thuộc địa của chúng.

Mối đất thường làm tổ trong hoặc gần đất vì khả năng giữ ẩm. Chúng sử dụng các ống trú ẩn để di chuyển ra khỏi đất để tìm thức ăn. Thường được tìm thấy đang ăn gỗ đã bị mục nát nhẹ do các loại nấm.

Tìm thiệt hại mối ở đâu?

Thiệt hại có thể xảy ra bất cứ nơi nào có gỗ. Tuy nhiên, các khu vực bị mối phá hoại phổ biến nhất là ở phần móng nhà. Độ ẩm từ đất cũng có thể làm tăng tốc độ phân hủy trong gỗ nền. Trần nhà, tường và sàn nhà cũng là nơi hấp dẫn mối mọt.

Một nguyên tắc nhỏ là tìm kiếm thiệt hại nước trong gỗ. Nếu có vẻ như bị nước làm hư hại, thì đó có thể chỉ là mối. Thiệt hại gỗ do nước và do mối mọt gây ra trông tương tự nhau. Các dấu hiệu như bong tróc sơn và các lỗ nhỏ bằng đầu đinh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 3 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.