Dơi thích ăn số lượng lớn, nhưng muỗi có thể không phải là côn trùng yêu thích của chúng. Sử dụng dơi để diệt muỗi là phương pháp đã có từ lâu. Tuy nhiên, có thể dơi ăn không đủ để giúp giảm số lượng muỗi trong một khu vực. Vậy dơi có ăn muỗi không?

Dơi có ăn muỗi không?
Dơi có ăn muỗi không?

Dơi và muỗi

Nhiều người cho rằng dơi có thể ăn tới 1.000 con mỗi giờ. Điều này có nghĩa một con dơi có thể ăn 12.000 con muỗi trong một đêm. Thật không may, những tin đồn có khả năng kéo dài sự thật. Mặc dù dơi có khả năng ăn hơn 10 con muỗi trong 60 giây nhưng chưa được ghi nhận.

Năm 1960, các nhà nghiên cứu thả dơi vào một không gian hạn chế với một số lượng lớn muỗi. Nghiên cứu tiết lộ rằng những con dơi nhỏ màu nâu ăn 10 con muỗi mỗi phút. Nhưng chỉ trong vài phút, có nghĩa là chúng không duy trì trong một khoảng thời gian dài.

Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng dơi trong tự nhiên ăn muỗi thường xuyên hơn. Dơi nâu nhỏ ăn nhiều muỗi hơn dơi nâu lớn. Chúng ăn nhiều loại muỗi, bao gồm cả những loài được biết là mang siêu vi trùng West Nile.

Tuy nhiên, muỗi không phải là nguồn thức ăn duy nhất. Muỗi chỉ chiếm một phần nhỏ trong chế độ ăn uống của dơi. Bao gồm cả côn trùng lớn như bọ cánh cứng, bướm đêm.

Mẹo kiểm soát muỗi

Dơi có thể không thể giải quyết vấn đề muỗi nhưng cần thực hiện các biện pháp sau đây:

Loại bỏ bất kỳ thùng chứa nào có nước đọng như bát vật nuôi, lốp xe cũ.

Đảm bảo nước trong chậu hoa thoát đúng cách.

Cắt cỏ cao nơi muỗi có thể ẩn náu.

Thay nước trong bể bơi trẻ em một hoặc hai lần một tuần. Lật ngược hồ bơi khi không sử dụng.

Giữ cho máng xối không bị tắt nghẽn.

Thoát nước bất kỳ vũng nước, mương hoặc đầm lầy xung quanh nhà.

Không để mái hiên hoặc đèn ngoài trời thu hút muỗi đến nhà.

Triệu chứng muỗi đốt

Vết ngứa màu đỏ

Vết sưng đỏ có thể nhìn thấy xuất hiện trên bề mặt da khi bị muỗi cái hút máu. Chúng sử dụng protein từ máu để tạo ra trứng.

Sưng

Nước bọt của muỗi có chứa protein, enzyme tiêu hóa và chất chống đông máu. Protein trong nước bọt kích thích phản ứng miễn dịch từ cơ thể. Cụ thể là đỏ, sưng là điều khiến muỗi cắn rất nhiều.

Tại sao muỗi đốt lại ngứa?

Khi bị muỗi đốt, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách sản xuất histamine để chống lại vết cắn. Các histamine gây ra một vết sưng hình thành trong khu vực bị ảnh hưởng. Gây kích thích dây thần kinh, gây cảm giác ngứa.

Cách trị muỗi đốt

Phản ứng với vết cắn sẽ thay đổi từ người này sang người khác. Các triệu chứng phát triển chỉ là phản ứng của hệ thống miễn dịch với nước bọt. Muỗi không thực sự tiêm bất cứ thứ gì vào chúng ta khi cắn.

Làm sạch vết thương đây là cách điều trị quan trọng nhất đối với vết muỗi đốt.

Sử dụng túi nước đá có thể giảm ngay sau khi cắn. Bằng cách bọc bằng túi nước đá nhưng không bao giờ giữ đá trực tiếp trên da. Có thể mất hơn một tuần và vẫn còn ngứa trong vài ngày.

Uống thuốc kháng histamine có thể thuyên giảm. Thuốc kháng histamine uống cũng có thể giúp ích đặc biệt nếu bị nhiều vết cắn.

Không gãi vì điều này sẽ làm tăng ngứa và dẫn đến vết cắn bị nhiễm vi khuẩn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn. Tìm hiểu dơi có ăn muỗi không? hotline: 0932 609 5150974 426 255.