Rắn là một loài bò sát có hình dáng bên ngoài khiến nhiều người sợ hãi. Chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm ở những nơi tối tăm, hoang vắn. Tìm hiểu giấm có đuổi được rắn không?

Giấm có đuổi được rắn không?
Giấm có đuổi được rắn không?

Tác dụng của giấm?

Rất nhiều người cho rằng giấm trắng có thể đẩy lùi rắn. Việc đổ những thứ xung quanh chu vi khu vườn được cho là sẽ khiến chúng tránh xa. Phương pháp này không tốn kém, dễ dàng, không độc hại.

Giấm dựa trên thực tế là rắn có da thấm. Những phương pháp giấm cho rằng rắn sẽ không trượt trên bề mặt giấm. Vì chúng không muốn da hấp thụ chất lỏng có tính axit.

Mẹo ngăn ngừa rắn

Nếu phương pháp giấm không hiệu quả cần thực hiện các biện pháp sau đây:

Loại bỏ nguồn thức ăn

Nhiều loài rắn săn mồi trên loài gặm nhấm. Vì vậy, sự xuất hiện của chuột có thể thu hút các loài bò sát vào nhà. Bẫy và mồi giúp giảm số lượng loài gặm nhấm xung quanh nhà hiệu quả.

Dọn dẹp

Rắn thích những khu vực có nhiều nơi ẩn náu. Đây có thể là những cây bụi mọc um tùm và cỏ, đống phân ủ hoặc đống củi. Nếu sân trông hơi bừa bộn, hãy dọn dẹp để tránh thu hút côn trùng gây hại.

Bịt kín các lỗ, khoảng trống

Rắn có thể vào nhà thông qua những khoảng trống nhỏ đến ½ inch. Điều này cung cấp cho chúng sự bảo vệ. Vách thạch cao là một nơi tối, mát mẻ và rất hấp dẫn đối với rắn. Các lỗ hổng trong nền móng, những khoảng trống là nơi trú ẩn cho rắn.

Cài đặt màn hình trên lỗ thông hơi và lỗ ống dẫn vào nhà. Các đường ống nước có khoảng trống xung quanh sẽ cho rắn vào.

Tránh tưới quá nhiều nước

Rắn bị thu hút bởi nước. Ngâm nước tạo ra những vũng nước và đất ướt mang giun đất ra ngoài. Rắn thường sống gần sông hoặc suối và chúng thích những nơi ẩm ướt, mát mẻ. Việc tưới nước cho sân có thể tạo ra các khu vực dưới hiên nhà.

Nâng gỗ lên khỏi mặt đất

Rắn thích trốn trong đống gỗ. Thật sự rất khó để giữ bất kỳ đống gỗ nào khỏi một con rắn. Bởi vì có rất nhiều nơi để ẩn nấp, gỗ điều tiết nhiệt độ. Chúng bị bóng mờ và thường xuyên ẩm ướt. Ngoài ra, cọc gỗ thường chứa nhện và động vật gặm nhấm. Tất cả những điều này cho môi trường sống hoàn hảo cho một con rắn.

Kiểm tra thường xuyên

Kiểm tra sân để biết các điểm vào tiềm năng như lỗ hoặc khoảng trống trong hàng rào. Nếu muốn chắc chắn rằng không có rắn hãy lắp đặt hàng rào chống rắn.

Cách tốt nhất để đuổi rắn đi là gì?

Sử dụng một vòi để phun chúng đi. Vòi cho phép ở cách xa con rắn và sẽ nhẹ nhàng khuyến khích tìm nơi khác.

Sử dụng chổi hoặc cào để đẩy đi. Khi tìm thấy một con rắn trong nhà hãy dùng chổi hoặc cào để huých. Hãy nhẹ nhàng và thực hiện các động tác chậm.

Không sử dụng miếng dính để bắt rắn và các động vật khác.

Kết luận

Có giấm trắng đẩy lùi rắn? Có lẽ là không. Nếu không hoạt động, niêm phong các điểm vào, loại bỏ nguồn thức ăn. Dọn dẹp sân là tất cả các phương pháp đã được thử nghiệm để giữ rắn trong mùa hè.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu giấm có đuổi được rắn không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.