Loài gặm nhấm bao gồm chuột và động vật có vú. Được phân biệt bởi răng cửa mạnh mẽ không ngừng phát triển. Không có gì đáng ngạc nhiên, loài gặm nhấm được coi là loài gây hại. Chúng cắn xuyên tường, đồng thời truyền bệnh, làm ô nhiễm thực phẩm và nước. Dưới đây là những mẹo thoát khỏi loài gặm nhấm hiệu quả nhất.

mẹo thoát khỏi loài gặm nhấm
Mẹo thoát khỏi loài gặm nhấm

Kiểm soát chuột

Có rất nhiều cách để kiểm soát loài gặm nhấm. Sau đây là một số phương pháp có thể giúp bạn kiểm soát hiệu quả:

Ngăn chặn truy cập bên ngoài

Điều này có nghĩa là loại bỏ bất cứ thứ gì thu hút loài gặm nhấm. Cây cối, cỏ dại và thảm thực vật mọc quá mức sẽ thu hút chúng.
Không để nhánh không được chạm vào phần bên ngoài của ngôi nhà. Loại bỏ cỏ dại và cỏ nên được giữ ở mức thấp. Các vật dụng ngoài trời như củi nên được cất giữ cách mặt đất ít nhất vài mét.

Bịt kín vết nứt, lỗ hỏng

Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà. Xem có vết nứt hoặc lỗ nào mà loài gặm nhấm có thể xâm nhập. Bao phủ các khu vực lớn xung quanh đường ống trong lưới. Nếu có thể, một số điểm nên được niêm phong bằng xi măng.

Kiểm soát thực phẩm

Vệ sinh là vô cùng quan trọng khi kiểm soát các loài gặm nhấm. Giữ thực phẩm trong hộp kín. Lưu trữ chúng bên trong phòng đựng thức ăn, tủ hoặc trong tủ lạnh. Tránh để thức ăn trong quầy hoặc trong không gian mở.
Hãy nhớ rằng loài gặm nhấm có thể làm tổ trong các sản phẩm bằng bìa cứng hoặc giấy. Và vì vậy, sẽ là khôn ngoan nếu không lưu trữ các hộp trên sàn nhà. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng các vòi được tắt.

Diệt chuột

Chuột là loài gặm nhấm đuôi dài. Chuột mái là một trong những con chuột phổ biến nhất phá hoại nhà. Sau đây là một số phương pháp giúp loại bỏ chuột nhanh chóng:

Sử dụng bẫy

Bẫy là một phương pháp thường được dùng trong nhà. Điều này là do nó không liên quan đến việc sử dụng bất kỳ chất độc. Bẫy cho phép bắt sống mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại bẫy

Bẫy bắt sống

Bẫy này trông giống như một cái lồng dây nhỏ. Một đầu là một cánh cửa có thể được mở ra. Một khi con chuột ở trong, nó sẽ đứng trên bàn đạp để ăn mồi. Khi bàn đạp được kích hoạt, cửa sẽ đóng sầm lại.

Bẫy sập

Cái bẫy này được làm từ gỗ, nhựa hoặc kim loại. Có một bản lề mạnh mẽ giết chết chuột nhanh chóng. Nên được đặt ở nơi bạn nhận thấy hoạt động của chuột. Có thể được định vị vuông góc với tường. Điều này làm tăng cơ hội chuột bị mắc kẹt cao hơn.

Bẫy keo

Là những miếng phẳng bằng bìa cứng hoặc khay nhựa nông. Được phủ trong chất kết dính được thiết kế đặc biệt, đôi khi có mùi thơm trước. Những con chuột bị mắc kẹt trên bảng khi chúng đi qua nhốt chúng cho đến khi chúng chết.

Thuốc diệt chuột

Đặt mồi ở nơi nào đó thú cưng và các động vật khác sẽ không thể với tới. Loại bỏ xác chuột ngay lập tức để ngăn chặn bất kỳ côn trùng phá hoại tránh mùi hôi.

Loại bỏ nguồn thực phẩm

Chuột tìm kiếm thức ăn. Thật là khôn ngoan khi giữ thực phẩm trong các thùng chứa kín. Không để thức ăn tiếp xúc hoặc phát hiện ra. Mùi thu hút những con chuột đi ra khỏi nơi ẩn náu của chúng.
Đặc biệt, chuột dễ bị thu hút bởi mùi thịt xông khói và bơ đậu phộng. Chai nước hoặc thùng chứa cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tất cả thực phẩm nên được lưu trữ đúng cách.

Kiểm soát lỗ hỏng

Chuột có xâm nhập vào nhà thông qua các lỗ nhỏ. Đây là một mẹo nhỏ nếu bạn có thể nhét bút chì vào lỗ mở, một con chuột cũng có thể vừa. Niêm phong vết nứt được tìm thấy xung quanh nha. Điều này bao gồm các đường ống tiện ích và nơi đặt lỗ thông hơi.
Tốt nhất là không sử dụng các vật liệu mà chuột có thể dễ dàng gặm nhấm. Chúng bao gồm cao su, nhựa và gỗ. Đối với các cửa sổ và khoảng trống cửa.

Sử dụng mồi

Đây là những gói kín có chứa viên hoặc bữa ăn. Các gói đến trong giấy bóng kính, nhựa, hoặc giấy gói. Điều này là để những con chuột dễ dàng gặm nhấm, ăn mồi được bảo quản.
Đây là một cách hiệu quả để diệt trừ chuột nhưng nó rất nguy hiểm. Sử dụng và thải bỏ các gói mồi không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi diệt chuột

Chuột bị thu hút vào những nơi bẩn thỉu và tối tăm. Nên giữ nhà sạch sẽ và ngăn nắp mọi lúc.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng chuột chỉ cần một lượng nhỏ thức ăn. Điều này có nghĩa là họ có thể sống sót chỉ sau khi ăn vụn bánh. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch những thứ này.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu mẹo thoát khỏi loài gặm nhấm, hotline: 0932 609 5150974 426 255.