Muỗi có máu không?

Muỗi là côn trùng hút máu lan truyền nhiều bệnh nguy hiểm. Chúng tiết ra chất có khả năng chống đông máu. Vậy muỗi có máu không?

muỗi có máu không

Hồng cầu là gì?

  • Được tìm thấy trong động vật chân đốt, bao gồm cả côn trùng. Chất này chứa hỗn hợp các chất như ion, sắc tố, carbohydrate, lipid, glycerol, axit amin và hormone.
  • Thông thường, máu tan có màu vàng nhạt. Với sắc tố duy nhất đến từ thực vật và các vật liệu khác được côn trùng ăn.
  • Trong côn trùng, huyết vận chuyển chất dinh dưỡng và chất thải. Đóng vai trò tương tự như máu trong cơ thể động vật có xương sống.

Máu muỗi so với máu người

  • Tương tự như máu người và máu động vật có xương sống khác. Đầu tiên, như đã đề cập trước đó, là màu sắc. Hồng cầu có xu hướng rõ ràng, trong khi máu có màu đỏ. Là một sắc tố gây ra bởi các tế bào hồng cầu, có chứa sắc tố liên kết với oxy.
  • Máu người di chuyển qua một hệ thống tuần hoàn kín các mạch máu. Bao gồm cả động mạch và tĩnh mạch. Ngược lại, muỗi có hệ tuần hoàn mở, máu tự do chảy khắp cơ thể. Đôi khi còn tích tụ trong không gian mở gọi là hemocoels.
  • Ngoài ra, không giống như máu người, không vận chuyển oxy và carbon dioxide. Thở qua các ống khí quản được tìm thấy trên khắp cơ thể của chúng. Muỗi có trái tim, mặc dù cấu trúc khá khác với trái tim con người. Tim muỗi bao gồm một mạch lưng được chia thành một trái tim bụng và động mạch chủ ngực. Tim bơm máu ra khỏi hemocels. Sự chuyển động của cơ thể côn trùng lưu thông tán huyết.

Tại sao muỗi hút máu?

Muỗi có một chất giống như máu của chính chúng. Tại sao chúng hút máu của con người và các động vật có vú khác? Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ có muỗi cái cắn. Protein và sắt trong máu họ thu thập được sử dụng để tạo trứng. Mặt khác, muỗi cái, giống như con đực, ăn mật hoa và nước. Muỗi cái thu thập khoảng ba miligam máu mỗi vết cắn.

Làm thế nào để giúp ngăn ngừa muỗi cắn

Không phải tất cả các loài muỗi hút máu con người. Nhưng những loài đó là những phiền toái thực sự. Muỗi đốt ngứa, kết quả của thuốc chống đông máu có trong nước bọt muỗi. Ngoài ra, muỗi được biết là mang mầm bệnh vi rút West Nile, Zika, SXH.

Muỗi có thể khiến bạn và gia đình không thể vui chơi ngoài trời. Có một vài bước có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa muỗi đốt như:

  • Loại bỏ nước đọng
  • Giữ máng xối sạch sẽ
  • Cắt cỏ ngắn
  • Phun thuốc chống muỗi đã đăng ký EPA

Muỗi có thể đẻ trung bình 100 quả trứng trong một thùng chứa. Chúng hoạt động ở nhiệt độ 50 độ trở lên nên cần phòng ngừa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu muỗi có máu không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.