Hầu hết mọi người đều biết rằng bướm đêm có thể làm hỏng quần áo len. Nhưng bạn có biết rằng có những con bọ có thể làm hỏng bông, tơ nhân tạo. Tìm hiểu về những côn trùng ăn quần áo.

Những côn trùng ăn quần áo
Những côn trùng ăn quần áo

Côn trùng gây hại quần áo

Bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng cái đẻ khoảng 100 quả trứng mềm, trắng và nở trong tám đến mười lăm ngày. Chúng nở nhanh hơn trong thời tiết ấm hơn. Những quả trứng được đặt trên quần áo, đồ nội thất, vết nứt trên sàn và dĩ nhiên là thảm. Những con bọ cánh cứng này thường tạo ra bốn thế hệ trong vòng một năm.

Chúng không phải là côn trùng trưởng thành mà là ấu trùng ăn vải. Chúng bắt đầu kiếm ăn ngay khi trứng nở và thích các sợi tự nhiên như len và lông. Ấu trùng thường được phát hiện trên vải nhưng có thể bò từ nơi này sang nơi khác. Ẩn nấp trong kẽ hở ống dẫn khí, tủ quần áo và phía sau ván chân tường.

Thuốc diệt côn trùng nên được sử dụng sau khi làm sạch hoàn toàn ván chân tường. Để hút bụi triệt để, bạn phải đi qua các khu vực bị nhiễm khuẩn nhiều lần. Điều quan trọng là phải để đảm bảo rằng đống thảm được di chuyển theo mọi hướng.

Trong các khu vực phi thực phẩm pyrethroid có thể được sử dụng để tiêu diệt sự phá hoại. Thuốc nên chứa thành phần hoạt chất: permethrin, bifenthrin, deltamethrin hoặc tralomethrin. Thực hiện theo các hướng dẫn gói cẩn thận. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp hữu cơ để kiểm soát bọ cánh cứng.

Bướm đêm

Là một con sâu bướm nhỏ với sải cánh khoảng 1/2 inch. Có màu vàng nhạt và hiếm khi để lại các vùng tối. Sâu bướm trưởng không nguy hiểm cho quần áo len, cashmere hoặc mohair. Nhưng ấu trùng gây bất lợi khi chúng ăn và cắt lỗ trên quần áo.

Ấu trùng ăn trong năm tuần cho đến hai năm tùy thuộc vào độ ẩm, nhiệt độ và thức ăn. Sau đó, phát triển sâu bướm trưởng thành trong 2 1/2 tuần. Chu kỳ bắt đầu lại và nhiều thế hệ có thể được sản xuất trong vòng một năm.

Nếu nhìn thấy một côn trùng giống như giun có vỏ cứng trên quần áo thì đó là ấu trùng. Đây là sinh vật cắt lỗ trên quần áo của bạn và các loại vải khác. Những con sâu bướm trưởng thành rất nhỏ và hiếm khi được nhìn thấy.

Naphthalene một chất chống thấm thông thường. Naphthalene được sử dụng tốt nhất bằng cách phân tán các quả bóng trong các lớp trong suốt vải. Trong điều kiện ẩm, naphthalene có thể làm mất màu vải và nên được bọc bằng giấy.

Paradichlorobenzene (PDB) ít độc hơn đối với con người. Nên được sử dụng trong các thùng chứa kín ở nồng độ cao từ hai đến ba tuần.

Gián

Có thể gây hen suyễn, mang mầm bệnh và làm hỏng quần áo. Chúng bị thu hút bởi mồ hôi, vết bẩn, thức ăn và đồ uống. Khi ăn hết các nguồn thức ăn này, gián có thể cắt lỗ trên sợi để lỗ xuất hiện. Phân của chúng cũng sẽ làm bẩn quần áo sạch, sử dụng chất tẩy không để loại bỏ.

Để thoát khỏi những con gián, hãy bắt đầu bằng cách làm sạch và vệ sinh thường xuyên. Cởi bỏ quần áo bẩn và hút sạch trứng côn trùng, phân. Sau đó, bạn có thể sử dụng thuốc để kiểm soát sự xâm nhập của gián. Thuốc diệt côn trùng nên thành phần sau: chlorpyrifos hoặc Dursban, propoxur hoặc Baygon, pyrethrins hoặc pyrethroid, hydroprene Gencor và silica gel.

Mồi gián nên chứa propoxur hoặc Baygon, axit boric, sulfluramid hoặc hydramethylon. Thực hiện theo các hướng dẫn gói cẩn thận.

Dế

Dế thường không được coi là một loài côn trùng ăn lỗ trên quần áo. Bỡi vì, chúng không tấn công quần áo sạch. Tuy nhiên, vết bẩn thức ăn, đồ uống, tinh bột giặt rất hấp dẫn. Con dế sẽ ăn phần còn lại của vết bẩn và sẽ cắt các sợi vải. Phân dế sẽ làm bẩn quần áo sạch và thường xảy ra nếu quần áo được sấy khô bên ngoài.

Nếu thấy có dế trong nhà, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ các nguồn độ ẩm và thức ăn. Bạn cũng phải tìm các điểm xâm nhập từ bên ngoài. Nhìn xung quanh đồ đạc và kiểm tra bất kỳ vết nứt dọc theo sàn, tường bên ngoài. Thuốc diệt côn trùng nên được sử dụng khi có một số lượng lớn dế. Chọn một sản phẩm chứa các thành phần chlorpyrifos (Dursban), permethrin hoặc propoxur (Baygon).

Cá bạc

Là một loài côn trùng không cánh dài khoảng 1/4 đến 1/2 inch với năm chân. Cơ thể hình củ cà rốt có màu bạc hoàn toàn. Được tìm thấy ở những vùng tối khoảng 70 độ F. Chúng kiếm ăn vào ban đêm và ở gần nguồn thức ăn.

Thích các loại sợi tự nhiên như lụa, bông, tơ nhân tạo và bất cứ thứ gì bị bỏ đói. Đất và vết bẩn thực phẩm cũng thu hút ô nhiễm. Một khi tìm thấy một nguồn thực phẩm, chúng có xu hướng ở gần đó. Khi ăn sẽ cắt các lỗ không đều trong sợi thường theo đường viền của vết bẩn.

Trước khi kiểm soát cá bạc phải loại bỏ độ ẩm và thức ăn ưu thích của chúng. Đối với một sự phá hoại, chọn một loại thuốc có chứa pyrethrin và pyrethroid. Tìm kiếm thành phần được liệt kê bifenthrin, cyfluthrin, tetramethrin hoặc phenothrin. Một số thuốc xịt giải pháp dựa trên dầu và không nên được sử dụng lửa. Chúng không nên được sử dụng xung quanh khu vực chuẩn bị thực phẩm.

Mối

Rất ít người coi quần áo bị hư hại khi nghĩ đến mối . Tuy nhiên, chúng bị thu hút bởi nguồn thực phẩm của quần áo được nhuộm. Khi ăn thức ăn, chúng thường cắt vào vải gây ra lỗ hổng.

Có khả năng nếu bạn đã tìm thấy sự phá hoại của mối trong khu vực quần áo. Bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách hút bụi tủ quần áo tốt. Giặt quần áo bẩn, làm sạch các mảnh vụn xung quanh móng nhà và giảm độ ẩm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho hộ gia đình. Tìm hiểu về những côn trùng ăn quần áo, hotline: 0932 609 5150974 426 255.