Bướm có tuổi thọ xảy ra trong bốn giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Các côn trùng khác, chẳng hạn như châu chấu, không có giai đoạn nhộng. Thay vào đó trải qua ba giai đoạn trứng, nhộng và trưởng thành. Độ dài của mỗi giai đoạn có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng điểm chung của một số loài côn trùng là giai đoạn trưởng không kéo dài. Tìm hiểu những côn trùng có vòng đời ngắn.

Những côn trùng có vòng đời ngắn
Những côn trùng có vòng đời ngắn

Top 6 côn trùng có vòng đời ngắn

Đom đóm

Đom đóm có tuổi thọ ngắn nhất trên trái đất. Cuộc sống của chúng chỉ kéo dài trong 24 giờ. Đom đóm còn được gọi là côn trùng một ngày. Có 2500 loài bướm may bay khác nhau trên thế giới. Trên thực tế, một số thành viên chết trong vòng vài giờ.

Những con đom đóm dành phần lớn thời gian của cuộc đời để làm nhộng. Mục đích duy nhất là sinh sản. Chúng tạo thành nhóm và nhảy cùng nhau trên tất cả các bề mặt có sẵn.

Ruồi nhà

Ruồi nhà là loài phổ biến nhất và là một trong những loài côn trùng gây khó chịu. Tuổi thọ của ruồi nhà chỉ giới hạn trong khoảng thời gian ngắn ngủi 4 tuần. Những con ruồi nhà sống trong các hộ gia đình có tuổi thọ cao hơn. Trong vòng đời ngắn hơn của chúng, mỗi con ruồi cái đẻ tới 1000 quả trứng. Có thể được tìm thấy ở các quốc gia trên toàn cầu, với hơn 2000 loài khác nhau. Trên thực tế, sự nở ra của một số loài bướm thu hút đám đông chứng kiến. Hàng nghìn con trưởng thành trồi lên từ các vùng nước lớn. Một đặc điểm khác là ruồi trưởng thành không thể kiếm ăn. Thay vào đó, chúng đang tập trung vào việc sinh sản.

Kiến đực

Kiến đực sinh sản được sinh ra từ những quả trứng chưa được thụ tinh. Đối với một số loài kiến có thể sống tới 30 năm, kiến đực sinh sản chỉ sống vài tuần. Mặc dù có tuổi thọ ngắn, chúng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đàn kiến. Giao phối với kiến chúa sẽ chết ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Muỗi đực

Muỗi có thời gian sống rất ngắn ở giai đoạn trưởng thành. Giống như kiến đực, muỗi đực không sống lâu hơn so với các đồng loại của chúng. Chỉ sống được khoảng một hoặc hai tuần sau khi trưởng thành.

Ruồi giấm

Ruồi giấm trưởng thành thường chỉ sống hơn một tháng. Không giống như các loài côn trùng khác trong danh sách này. Không có sự khác biệt đáng kể giữa tuổi thọ của ruồi giấm cái và ruồi giấm đực. Ruồi giấm có khả năng sinh sản nhanh chóng và số lượng lớn. Một con ruồi giấm cái có thể đẻ tới 500 quả trứng trong đời.

Chuột nhà

Giống như ruồi nhà, chuột cũng là gương mặt quen thuộc ở nhiều khu phố. Tuổi thọ trung bình của chuột nhà là 1 năm nhưng hiếm khi sống lâu. Có nhiều động vật ăn thịt tự nhiên như chim lớn, động vật và bò sát. Chúng cũng bị giết do sự can thiệp của con người dưới hình thức kiểm soát dịch hại. Mặc dù tuổi thọ ngắn chúng sinh sản rất nhanh để đảm bảo không bị suy giảm. Chuột là một số loài động vật có vú sinh sản nhanh nhất trên thế giới.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng an toàn hiệu quả. Tìm hiểu những côn trùng có vòng đời ngắn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.