Mối là một trong những loài côn trùng phá hoại mạnh nhất trên toàn thế giới. Mối Formosan gây ra một phần ba thiệt hại do tất cả các loài côn trùng xâm lấn. Chỉ riêng ở Mỹ, mối gây ra thiệt hại hơn một tỷ đô la mỗi năm. Khoảng 2 tỷ đô la được chi hàng năm để ngăn chặn hoặc điều trị mối mọt. Dưới đây là những điều cần biết về mối.

Những điều cần biết về mối
Những điều cần biết về mối

Mặc dù tất cả các loài mối thực sự có lợi trong tự nhiên. Hỗ trợ trong việc phân hủy gỗ chết, mục nát và trả lại chất dinh dưỡng cho đất.

Loài mối thường gặp

Có ba loại gỗ khô mối mọt gỗ, gỗ ẩm và gỗ ngầm.
Những ngôi nhà bị nhiễm khuẩn từ dưới đất, trực tiếp vào gỗ ẩm ướt hoặc bị hư hỏng. Thông qua các ống bùn mà chúng xây dọc theo nền móng bê tông.

Xác định mối

Khi có cánh, mối thường bị nhầm lẫn với kiến thợ mộc. Nhưng chúng có thể được phân biệt bằng cách:

Vòng eo hẹp, so với cơ thể rắn chắc của mối
Ăng-ten khuỷu tay, so với râu thẳng của mối
Kích thước cánh không bằng nhau, so với cánh bằng của mối
Mối rụng cánh khi chúng tìm thấy một nơi để xây dựng tổ

Sinh học và hành vi mối

Nữ hoàng, chịu trách nhiệm sinh sản, có thể sống tới 18 năm. Gỗ là thức ăn chính của tất cả các loài mối. Phủ quanh nhà có thể làm tăng khả năng bị mối mọt xâm nhập. Vì cung cấp cho côn trùng một phương tiện kết nối với nhà và giữ cho đất ẩm.

Mối không bao giờ ngủ, họ luôn ăn 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Mùa xuân mối cánh giao phối để bắt đầu những thuộc địa mới. Mối mọt là một dấu hiệu chắc chắn rằng có một sự phá hoại gần đó.

Thuộc địa mối

Mối sống trong các thuộc địa và xây dựng tổ của chúng trong đất và / hoặc gỗ. Một thuộc địa trưởng thành sẽ có một số vị trí làm tổ và kiếm ăn. Tất cả được kết nối bằng các đường hầm xuyên qua gỗ. Một thuộc địa có thể có hàng triệu con mối và trải rộng trên nửa mẫu đất.

Những con mối ăn gỗ để xây dựng thuộc địa của chúng. Bởi vì ăn từ trong ra ngoài nên không biết cho đến khi có thiệt hại cấu trúc. Giống như kiến thợ mộc phá hoại gỗ ướt và hư hỏng. Nhưng mối gỗ khô sẽ phá hoại và làm hỏng gỗ, ăn giấy dán tường và nhựa.

Dấu hiệu nhận biết mối

Bao gồm các ống bùn được xây dựng bởi mối mọt dưới mặt đất. Bên trong gỗ rỗng dọc theo thớ gỗ với bùn khô hoặc đất dọc theo các đường hầm. Bạn cũng sẽ nhận thấy sự xuất hiện của các khu vực gợn sóng phía sau giấy dán tường.

Ống bùn

Mối đất cần nhiệt độ nhất định để tồn tại thường xây ống bùn để làm mát. Những ống này có thể được tìm thấy ở bên ngoài ngôi nhà nơi kết nối với mặt đất. Ngoài ra, có thể được nhìn thấy xung quanh các điểm vào như cửa sổ.

Cánh mối

Mối thường xuất hiện vào mùa xuân sau khi trời mưa. Những con côn trùng nhỏ bé có cánh ở gần đèn chiếu sáng. Nhiều người nhầm chúng là bướm đêm hoặc côn trùng khác. Một khi mối đã tràn ngập, chúng thường mất cánh để làm tổ mới.

Gỗ rỗng

Vì nguồn thức ăn của mối là gỗ nên gõ vào bề mặt gỗ phải chắc chắn. Khi mối ăn qua cửa và dầm gỗ hoặc sàn nhà từ trong ra ngoài. Chúng tạo ra những lối đi rỗng trong gỗ. Nếu bạn gõ cửa và nghe có vẻ trống rỗng thay vì rắn.

Sơn tường bị hư hại

Khi mối đi từ thuộc địa của chúng đến nguồn thức ăn mang theo nước. Điều này tạo ra sự tích tụ độ ẩm bên dưới bề mặt gỗ. Nếu mối mọt phá hoại gỗ trong các bức tường của bạn được sơn. Cuối cùng độ ẩm sẽ tạo ra bong tróc trong sơn, giống như rò rỉ nước.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng mối, mọt hiệu quả. Tìm hiểu những điều cần biết về mối, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.