Chó là thú cưng được nuôi phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là nơi ẩn nấp của nhiều côn trùng gây hại. Vậy phân chó có thu hút chuột không?

Phân chó có thu hút chuột không?
Phân chó có thu hút chuột không?

Chuột là gì?

Là loài gặm nhấm nhỏ, thường dài từ 5 – 7 inch bao gồm cả đuôi. Thường có màu nâu hoặc nâu xám. Với răng cửa lớn để gặm qua các vật liệu cứng và đuôi dài, mỏng và có lông. Hoạt động về đêm, mặc dù chuột có thể được nhìn thấy trong ngày. Hiếm khi đi xa hơn 100 feet từ tổ và có thể leo, thậm chí bơi khéo léo.

Chuột sống gần con người và được hưởng lợi từ điều kiện sống ấm áp, an toàn. Chúng là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và thịt.

Có một số nguy hiểm đến từ sự phá hoại của chuột. Thường mang virus nguy hiểm cũng như ký sinh trùng như ve và bọ chét. Nước tiểu và phân cũng sẽ mang bệnh. Chuột cũng xây dựng tổ sẽ phá hủy các bộ phận trong nhà.

Tại sao phân chó thu hút chuột?

Một thực tế khó chịu là chuột ăn phân chó, đặc biệt là thức ăn khó tiêu. Tuy nhiên, đây không chắc là lựa chọn đầu tiên và sau thực phẩm.

Nếu có thùng rác không có nắp với chất thải thực phẩm bên ngoài. Chuột sẽ ưu tiên ăn thực phẩm sau đó mới bò vào thùng.

Tại sao chuột là một vấn đề?

Ngoài ăn phân, loài gặm nhấm là những sinh vật bẩn thỉu. Chúng sống trong cống, rác thải này đang bò bằng mầm bệnh và sẽ truyền vi trùng. Có thể dẫn đến việc truyền các bệnh đe dọa tính mạng như:

Hội chứng phổi Hantavirus

Sốt xuất huyết với hội chứng thận

Sốt Lass

Leptospirosis

Viêm màng phổi lympho bào màng phổi LCM)

Sốt xuất huyết

Sốt chuột cắn

Hỏa hoạn

Salmonella

Bệnh sốt thỏ

Những gì có thể thu hút chuột?

Thùng rác không được đậy kín

Chuột rất thích rác, đặc biệt là nếu có rác thải thực phẩm trong đó. Nếu thùng rác không có nắp thì gần như sẽ mang chuột vào. Giữ thùng rác đóng chặt và giữ chúng cách xa nhà ít nhất 6 feet.

Thức ăn cho chó

Không chỉ có phân mà còn là thức ăn cũng thu hút chuột. Không bao giờ để bát bẩn bên ngoài và giữ thức ăn cho thú cưng. Cần được bảo quản trong hộp kín để đảm bảo loài gặm nhấm sẽ không bị hút bởi mùi.

Thức ăn chim

Là một chất hấp dẫn phổ biến khác cho chuột. Điều này là do chim thường thả hạt giống từ vào bãi cỏ. Chúng có thể thu hút loài gặm nhấm vào sân và gần nhà.

Cách giữ chuột ra khỏi nhà?

Sẽ không hại gì khi thực hiện một số biện pháp phòng chống lại loài gặm nhấm. Đặc biệt là có vấn đề về chuột tái phát. Hãy thử những điều sau đây như là một phần của kế hoạch kiểm soát:

Thiết lập bẫy và mồi

Chuột sinh sản nhanh chóng nên vượt khỏi tầm kiểm soát. Thiết lập bẫy và mồi ở những khu vực đã thấy hoạt động. Bẫy và mồi luôn phải được sử dụng một cách thận trọng. Đặc biệt nếu có chó, mèo hoặc trẻ nhỏ ở nhà.

Bịt kín lỗ hỏng

Loài gặm nhấm có thể xâm nhập vào nhà bạn thông qua các vết nứt và khe hở. Chuột đặc biệt linh hoạt và có thể vừa với các lỗ có đường kính chỉ 6-7mm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu phân chó có thu hút chuột không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.