Gián làm nhiều người lo sợ về những căn bệnh mang theo khi đi vào nhà. Những loài gây hại này có thể nhanh chóng thoát khỏi tầm tay. Điều đó có nghĩa là nếu phát hiện ra có lẽ cả một đàn ong đằng sau. Tìm hiểu về tác hại của gián là gì?

Tác hại của gián là gì?
Tác hại của gián là gì?

Gián xuất hiện từ những nơi bẩn thỉu và do có một số vi khuẩn có hại trên đó. Nhưng không biết những loại vấn đề sức khỏe nếu bị nhiễm.

Nghiên cứu chỉ ra rằng gián có tới 30 loại vi khuẩn khác nhau. Thậm chí còn nhiều hơn cả ký sinh trùng trên một con ruồi nhà. Chúng tiếp tục di chuyển qua lại từ cống rãnh, hệ thống nước thải, phòng tắm. Khi chúng tiếp xúc với thực phẩm hoặc dụng cụ nấu ăn làm nhiễm vi khuẩn.

Gián có nguy hiểm không?

Mối đe dọa của giun

Gián mang nhiều ký sinh như giun tròn, giun móc, giun roi và giun kim. Chúng sau đó được chuyển đến các bề mặt khác nhau của cơ sở. Mối đe dọa về loại biến chứng sức khỏe nào mà giun có thể gây ra. Vì vậy nếu cần bảo vệ người thân khỏi mối đe dọa này.

Nhiễm nấm

Gián đã được tìm thấy có nhiều loại nấm khác nhau như penicilium, candida và aspergillus. Những thứ này có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp hoặc nhiễm trùng. Không cần phải nói có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Dị ứng

Gián để lại một mùi xạ hương và vi khuẩn thông qua phân của chúng trên bề mặt. Làm nhiều khuẩn và gây ra các cơn hen suyễn. Nếu da tiếp xúc với một con gián, có thể bị nổi mẩn dị ứng hoặc sưng ngứa.

Gián liên quan đến việc thiếu vệ sinh và vệ sinh đúng cách. Điều đó có nghĩa đó là ấn tượng mà ngôi nhà mang lại cho những người nhìn thấy chúng.

Mẹo kiểm soát gián

Làm sạch

Nhưng những con gián bị thu hút bởi bụi bẩn và bẩn thỉu. Vì chúng luôn tìm kiếm nguồn thức ăn mới. Các cách đơn giản nhất để giữ gián ra khỏi nhà là bằng cách giữ sạch sẽ . Hãy chắc chắn để làm như sau:

Rửa chén và để sau bữa ăn

Làm sạch vụn và đổ ngay lập tức

Bỏ rác trước khi đi ngủ

Loại bỏ dầu mỡ từ đầu bếp

Niêm phong thực phẩm trong hộp kín

Lau nhà thường xuyên

Đặt bẫy

Một phương pháp hiệu quả để loại bỏ gián là loại bẫy. Thiết bị sử dụng một mùi hương hoặc mồi khác để thu hút gián. Gián trở thành một chất dính, bị mắc kẹt bên trong một cách hiệu quả. Có thể mất đến hai tuần để xem kết quả.

Chất lỏng

Một chất lỏng cô đặc được thiết kế để ngăn chặn gián. Sau khi pha loãng, chất lỏng có thể được phun vào các vết nứt và kẽ hở.

Axit boric

Là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho gián. Trộn axit boric, bột và đường để tạo thành bột nhão. Đặt quanh nhà, nơi gián có thể ăn. Bột và đường sẽ thu hút những con gián trong khi axit boric sẽ giết chết chúng. Đơn giản chỉ cần đặt bột dưới tủ lạnh, bếp và mặt sau của tủ và ngăn kéo. Axit boric sẽ giết chết những con gián sau đó sẽ trở thành thức ăn cho những con gián khác.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ tận nơi. Tìm hiểu tác hại của gián là gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.