Thuốc diệt chuột sử dụng chất làm loãng máu để gây chảy máu trong ở loài gặm nhấm. Chạm vào thuốc an toàn và thường không gây hại. Ăn phải thuốc diệt chuột, cực kỳ nguy hiểm. Tìm hiểu về tác hại của thuốc diệt chuột.

Tác hại của thuốc diệt chuột
Tác hại của thuốc diệt chuột

Cách xử lý thuốc diệt chuột an toàn

Bảo quản thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không bao giờ để thuốc diệt chuột gần thực phẩm.

Nhanh chóng loại bỏ và xử lý bất kỳ loài gặm nhấm chết nào.

Đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn. Cụ thể, đừng cố đổ đầy một trạm mồi không thể nạp lại.

Thuốc diệt chuột giết chết chó?

Thuốc diệt chuột ở chó là một vấn đề nghiêm trọng và không có câu trả lời đơn giản. Có thể tính toán được về việc thuốc diệt chuột sẽ giết bao nhiêu con chó. Có một số yếu tố cần xem xét bao gồm kích thước, tuổi và trọng lượng của con chó. Ngoài ra, còn có sức khỏe, lượng ăn vào, thời gian, loại chất độc.

Một số loài gặm nhấm đòi hỏi ăn trong một khoảng thời gian dài hơn. Một số có thể bắt đầu gây ra thiệt hại ngay từ lần đầu tiên ăn. Mặc dù có thể con chó ăn không ăn nhiều ít độc hại hơn và cuối cùng sẽ ổn. Thuốc chuột không được điều trị có thể gây ra thiệt hại lâu dài. Trong trường hợp xấu nhất, thậm chí gây ra cái chết theo cách rất đau đớn.

Thuốc chuột trông như thế nào?

Các hộp và bao bì chứa thuốc diệt chuột nói chung rất dễ nhận biết. Có nhiều dạng, từ hộp và thùng cho đến túi và bẫy. Các nhãn không có hình dạng phổ quát nhưng thường có nhận dạng riêng. Nhãn màu vàng sáng, hộp sọ và / hoặc xương chéo, hoặc từ chữ kill. Tuy nhiên, trong hộp chứa thuốc có thể rất khó xác định.

Manh mối có thể là ít nếu chất độc được ăn ở một vị trí không xác định. Và thật không may, không có màu phổ quát cho các thành phần được sử dụng. Chúng có thể là bất kỳ màu xanh lá cây, vàng, xanh dương, teal, nâu, hoặc hồng. Có thể là khối, viên, hạt hoặc trông giống như một vật nuôi.

Thành phần thường được tìm thấy trong thuốc diệt chuột gây độc cho động vật có vú:

Brodifacoum

Clorophacinone

Diphacinone

Bromadiolone

Difethialone

Bromethalin

Cholecalciferol

Warfarin

Kẽm photphua

Strychnine

Các triệu chứng ngộ độc chuột ở chó có thể bao gồm:

Run cơ bắp

Co giật

Giảm chức năng vận động ở các chi

Ăn mất ngon

Có thể mất ít nhất hai ngày để các triệu chứng biểu hiện, hoặc đến hai tuần.

Động vật gặm nhấm hoạt động theo một số cách. Thuốc chống đông máu bao gồm warfarin, chlorophacinone, diphacinone, bromadiolone, brodifacoum và Difethalione. Chúng ngăn chặn gan sản xuất enzyme tái chế Vitamin K. Một loại vitamin thiết yếu tạo ra các chất đông máu và có thể gây chảy máu trong. Phần còn lại có thể gây ra vô số triệu chứng bao gồm sưng não. Tăng canxi trong máu có thể khiến thận ngừng hoạt động hoặc co thắt cơ.

Phòng ngừa ngộ độc thuốc diệt chuột

Làm cho khu vực bên ngoài nhà không hấp dẫn với loài gặm nhấm. Giữ thùng rác, không để thức ăn cho vật nuôi ra ngoài. Đảm bảo rằng cây không ở gần tường bên ngoài. Tránh cho chim ăn nếu loài gặm nhấm xuất hiện.
Làm cho loài gặm nhấm khó vào nhà. Bịt các khoảng trống xung quanh tất cả các khe hở bên ngoài.

Giữ thùng rác, rửa chén bát và thực phẩm được lưu trữ trong các thùng chứa có nắp.
Nếu có thể, sử dụng bẫy thay vì thuốc độc để bắt chuột.
.
Chọn một loại thuốc diệt chuột được để sử dụng tại nhà. Đọc nhãn để chọn đúng sản phẩm cho vấn đề dịch hại. Làm theo hướng dẫn trên nhãn và đặt trạm mồi ở nơi không thể nhìn thấy hoặc tiếp cận.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu tác hại của thuốc diệt chuột, hotline: 0932 609 5150974 426 255.