Rất nhiều người bị nhện làm cho hoảng sợ nhưng hầu hết đều vô hại với con người. Chúng có thể là những kẻ săn mồi đáng sợ trong thế giới côn trùng. Nhưng loài nhện thường không phải là mối đe dọa đối với con người. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không thể cắn, hoặc làm bạn say mê. Có phải tất cả các loài nhện đều có độc?

Tất cả các loại nhện đều có độc
Tất cả các loại nhện đều có độc

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết tất cả các loài nhện đều có nọc độc. Chỉ có một nhóm nhện nhỏ trong họ Uloboridae thiếu tuyến nọc độc. Mọi loài nhện khác đều có khả năng tiêm nọc độc khi cắn. Trên thực tế, chỉ có một vài loài đại diện cho mối đe dọa đáng kể đối với con người. Trong số này có nhện góa phụ đen, nhện ẩn dật nâu, nhện arADEira.

Loài nhện nào độc nhất?

Hầu hết các vết cắn của nhện trông giống như vết côn trùng cắn. Gây ra những vết sưng nổi lên có thể đỏ, ngứa, sưng hoặc đau. Tuy nhiên, một số loài cực kỳ nguy hiểm gây ra phản ứng nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế.

Nhện Sydney

Loài nhện độc nhất hành tinh. Có nguồn gốc từ bang New South Wales ở Úc, có răng nanh sắc nhọn và cắn đau. Chúng tẩm một chất độc cực mạnh và có khả năng gây chết người. Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong sau 15 phút đến ba ngày.

Nhện góa phụ đen

Loài nhện độc này được tìm thấy ở Bắc Mỹ và cũng có nguồn gốc từ Úc. Chúng rất dễ nhận biết nhờ có hình đồng hồ cát màu đỏ trên bụng.
Mặc dù không hung dữ nhưng chúng sẽ cắn nếu bị đe dọa hoặc làm phiền. Vết cắn không đau đớn nhưng nọc độc của nó rất mạnh. Trong vài phút sau khi bị cắn, cơn đau lan khắp toàn bộ cơ thể nạn nhân. Các triệu chứng khác , bao gồm suy hô hấp, mê sảng, nôn và co thắt cơ, phát triển trong vòng vài giờ. May mắn thay, vết cắn của góa phụ đen chỉ gây tử vong trong 1% trường hợp nhờ sự tồn tại của một loại thuốc chống ung thư.

Nhện ArADEiras (nhện vũ trang)

Là loài nhện có nọc độc cao nguồn gốc từ Nam Mỹ. Chúng cũng thường được gọi là nhện chuối, do xu hướng trốn trong hộp chuối.
Vết cắn gây đau đớn khủng khiếp và có thể gây chóng mặt, rối loạn thị giác, suy hô hấp.

Nhện nâu ẩn dật

Loài nhện nọc độc nguồn gốc từ Bắc Mỹ và có dấu hình cây vĩ cầm trên lưng. Chúng thường trốn vào ban ngày không hung dữ nhưng sẽ tấn công nếu bị làm phiền.
Mọi người thường bị cắn bởi những con nhện ẩn dật màu nâu trốn trong quần áo hoặc. Vết cắn thường không đau nhưng nọc độc gây đau và viêm. Hoại tử bắt đầu lan rộng trong vài ngày sau khi nhận được vết cắn.

Nhện có nọc độc?

Hầu như tất cả các loài nhện đều có nọc độc, tuy nhiên, rất ít loài nhện có độc.
Các từ độc hại và thuốc độc đều đề cập đến các chất độc hại. Sự khác biệt giữa chúng là ở cách chúng được phân phối. Nọc độc được phân phối tích cực trong khi chất độc được truyền thụ động.
Một con nhện có nọc độc tiêm chất độc vào nạn nhân thông qua vết cắn. Tuy nhiên, một con nhện độc sẽ không loại bỏ độc tố trừ khi ăn nó.

Mẹo tránh nhện cắn

Việc xác định xem một con nhện nguy hiểm hay không có thể khó khan. Màu sắc của con nhện không phải là một dấu hiệu đáng tin cậy. Một con nhện nâu có thể hoàn toàn vô hại tuy nhiên, nó cũng có thể chứa nọc độc. Hầu hết các loài nhện chỉ cắn nếu chúng bị quấy rầy hoặc đe dọa. Vì vậy cách tốt nhất để tránh bị nhện cắn là:
Kiểm tra quần áo và giày cẩn thận cho nhện trước khi đưa vào.
Nếu bạn phải loại bỏ một con nhện ra khỏi nhà tránh xử lý trực tiếp. Thay vào đó, nhốt nó bên trong trước khi ném ra khỏi cửa / cửa sổ.
Nếu thấy túi trứng, hãy cẩn thận khi tiếp cận. Một số loài nhện có nọc độc có thể tấn công nếu chúng trứng đang gặp nguy hiểm.
Xác định bất kỳ loài nhện nguy hiểm, có nọc độc trong khu vực để nhận ra chúng.

GreenHouse Pest Control bán thuốc diệt côn trùng giá rẻ. Có phải tất cả các loại nhện đều có độc, hotline: 0932 609 5150974 426 255.