Tìm hiểu về loài Kiến

Kiến là côn trùng có tính xã hội làm tổ trong lòng đất. Phân bố ở khắp mọi nơi trên trái đất với nhiều loài khác nhau. Chúng thường vào nhà để kiếm thức ăn, nước hoặc tìm chỗ trú ẩn. Chúng có thể đi qua những lỗ nhỏ nhất. Đồ ăn ngọt hoặc thực phẩm có nhiều dầu mỡ là món yêu thích của chúng. Trong quá trình di chuyển kiến sẽ để lại đường mòn cho những thành viên khác tìm đến. Cần tìm hiểu về loài Kiến để có biện pháp kiểm soát hiệu quả.

Vệ sinh kém là nguyên nhân chính cho sự xuất hiện của kiến. Các món ăn dư thừa hoặc không được che đậy, những mảnh thức ăn vụn. Đổ rác không thường xuyên là những điều kiện tốt cho kiến tìm đến. Chuyên gia sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về loài viến. Để từ đó có biện pháp ngăn chặng và diet con trung này hiệu quả hơn.

tìm hiểu về loài Kiến

Nhận dạng kiến

Với hơn 700 loài được tìm thấy nên việc nhận dạng từng kiến có thể là một thách thức lớn. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các con đường mòn. Rất hiếm khi kiến di chuyển 1 mình và thường được phát hiện khi tìm kiếm thức ăn.

Tìm hiểu thêm về: Các loài kiến nguy hiểm.

Cấu trúc xã hội của kiến

Kiến là côn trùng xã hội sống trong các thuộc địa. Có nhiều loại khác nhau hoặc các tầng lớp cá nhân. Mỗi giai cấp có một chức năng hoặc công việc khác nhau trong thuộc địa.

Người lao động ăn cỏ, xây dựng tổ yến và chăm sóc con non và kiến chúa.

Kiến chúa và những con trưởng thành được chăm sóc đặc biệt. Công việc của nữ hoàng là để đẻ trứng. Swarmers là những con đực và những con cái có cánh bay ra để bắt đầu mở rộng lãnh thổ. Những người Swarmers này đã giao phối trong đám roi và chết ngay sau đó. Nữ hoàng sau đó đặt một địa điểm làm tổ thích hợp và bắt đầu thiết lập thuộc địa.

Kiến phát triển bởi sự biến dạng hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa là trứng nở thành ấu trùng phải được chăm sóc bởi người lao động. Ấu trùng sinh sôi nảy nở trong người lớn hoặc người sinh sản. Sau hai hoặc ba năm, quần thể này trưởng thành và bắt đầu sản sinh ra con non. Giai đoạn nào cũng rất quan trọng nên cần tìm hiểu thật kỹ. Những chuyên gia cong ty diet con trung họ sẽ nắm rất rõ và có đầy đủ về chúng.

Chu kỳ sống của kiến

Tuổi thọ của kiến phụ thuộc vào đẳng cấp. Con đực sống chỉ trong vài tuần và chết sau khi giao phối. Người lao động thường sống trong vài tháng. Hoàng hậu có thể sống trong nhiều thập kỷ ở điều kiện tốt. Mèo hoạt động quanh năm trong khí hậu nhiệt đới. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ hơn.

Tìm hiểu thêm về: Vòng đời phát triển của kiến.

Kiếm soát kiến

Để thoát khỏi kiến, điều quan trọng là xác định loài kiến trước khi kiểm soát kiến. Một số loài như kiến Pharaoh có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng mồi. Trong khi một số khác không thể. Để thoát khỏi kiến một cách thành công, thường điều trị trực tiếp nơi mà chúng làm tổ.

GreenHouse Pest Control cung cấp dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Những thông tin tìm hiểu về loài Kiến, hotline: 0932 609 5150974 426 255.