Môi trường sống kém vệ sinh là nguyên nhân chính thu hút nhiều côn trùng gây hại. Chúng có thể ẩn nấp hoặc xâm nhập vào nhà mà không bị phát hiện. Đây là danh sách top 10 côn trùng gây hại thường gặp nhất

Top 10 côn trùng gây hại thường gặp
Top 10 côn trùng gây hại thường gặp

Mòng

Mòng là loài gây phiền toái ngoài trời có xu hướng quanh quẩn ở các hồ và chuồng trại. Những con ruồi này rất lớn, đôi khi dài hơn một inch. Có màu đen hoặc nâu nhạt với mắt xanh lục. Chúng nổi tiếng với những vết cắn rất đau và hút máu để tồn tại. Mặc dù loài mòng thường kiếm ăn gia súc. Chúng cũng thường cắn người và chỉ trong một bữa ăn. Có thể hút tới 1 cc máu, khiến chúng vừa khó chịu vừa đau

Ong bắp cày

Luôn là vị khách không mời mà đến trong các buổi dã ngoại và tiệc nướng. Ong bắp cày là loài ăn xác thối vô cùng khó chịu. Chúng tìm kiếm trong đồ uống ngọt, trái cây và mật hoa trong hoa. Ong bắp cày có thể đốt nhiều lần vì chúng không mất ngòi. Cũng như cắn bằng những chiếc răng hàm cực mạnh. Cái nóng của mùa hè khiến ong bắp cày có thể trở nên cực kỳ hung dữ. Tấn công mà không có chút khiêu khích nào. Vì sự hung hăng của chúng tiết ra pheromone, nên toàn bộ đàn ong có thể lao.

Muỗi

Với ước tính khoảng 3.200 loài muỗi khác nhau, là vật trung gian truyền bệnh. Thậm chí có khả năng gây tử vong cho con người. Các bệnh do muỗi truyền gây ra hàng triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm.

Muỗi bị thu hút bởi mùi cơ thể, hơi ấm, sự di chuyển. Đặc biệt là sự thở ra của carbon dioxide, mùi hôi cơ thể khi vận động. Chúng vo ve cắn và để lại những vết cắn đau và ngứa. Có thể nói, muỗi được xem là loài gây hại khó chịu nhất từ trước đến nay

Bọ chét

Bọ chét là ký sinh trùng bên ngoài cực kỳ nhỏ và ăn máu của nạn nhân. Chúng có xu hướng ăn máu chó mèo. Có khả năng gây ra vô số biến viêm da dị ứng bọ chét, thiếu máu, sán dây. Tuy nhiên, bọ chét không chỉ ảnh hưởng đến vật nuôi. Trên thực tế, chúng lây lan bệnh tật và tàn phá khét tiếng cho con người. Mức độ nghiêm trọng vết cắn của bọ chét có thể khác nhau. Nhìn chung, các vết cắn rất ngứa và gây kích ứng da ở các vùng xung quanh. Giữa sự ngứa ngáy và những rủi ro về sức khỏe, bọ chét chắc chắn không chỉ gây khó chịu.

Nhện

Nhện là loài gây hại nổi tiếng vì cả sự đáng sợ và cực kỳ khó chịu. Do vẻ ngoài đáng sợ và rùng rợn. Nhưng có một khía cạnh có thể khiến sự xâm nhập của nhện trong hoặc xung quanh nhà. Cho dù đang gặp khó khăn với nhện hầm, nhện nhà, nhện hobo, nhện sói thì ngôi nhà cũng có khả năng bị mạng nhện tràn ngập. Sự can thiệp của chuyên gia giúp loại bỏ tận gốc những con nhện.

Bướm đêm

Có khoảng 160.000 loài bướm đêm khác nhau và gần 11.000 loài đã được xác định. Khi mặt trời lặn, những con côn trùng bay này có xu hướng bay đến các nguồn sáng. Tập trung xung quanh trong một đống hỗn độn của bướm đêm. Có thể làm gián đoạn niềm vui ở ngoài trời, xâm nhập vào nhà ban đêm. Bướm đêm có thể phá hủy tủ quần áo và đồ đạc trong nhà. Ấu trùng bướm đêm có xu hướng gặm các lỗ trên quần áo.

Rệp giường

Bên cạnh sự thô thiển và đáng sợ, rệp có thể khiến bạn cảm thấy như sắp mất trí. Đôi khi bạn không thể nhìn thấy những vết cắn đỏ. Chúng là bậc thầy về việc che giấu và di chuyển không bị phát hiện.

Gnats

Những con côn trùng nhỏ bé này là những tiếng vo ve nhỏ khó chịu. Chúng thường làm mọi người khó chịu nhất khi bạn đang cố gắng tận hưởng không gian ngoài trời. Chúng thường di chuyển trong một bầy đàn khổng lồ. Được biết đến với việc đôi khi tụ tập quanh đầu mọi người gây khó chịu.

Ruồi nhà

Khi ruồi bay vào nhà cảm tháy rất khó chịu. Chúng có thể không thể đốt hoặc phá hủy nhà, nhưng không muốn ở xung quanh. Xâm nhập vào thức ăn qua cửa chưa được đóng kín. Sự phá hoại của ruồi nhà không phải là diệt trừ thường có thể điều trị. Điều này là do sự phá hoại của ruồi là do chất kích thích gây ra. Thường chất kích thích đó liên quan đến vấn đề vệ sinh. Mặc dù điều đó nghe có vẻ xúc phạm đối với chủ nhà sạch sẽ. Nhưng thường có những trường hợp vấn đề vệ sinh bị che giấu. Sau khi loại bỏ và làm sạch bất cứ thứ gì thu hút ruồi sẽ bỏ đi.

Kiến

Kiến là sinh vật không đáng kể, nhưng khi chúng xâm nhập vào nhanh chóng trở thành một mối phiền toái. Những con côn trùng nhỏ này có đến hàng trăm con và thích tấn công nhà bếp. Chúng có thể lẻn vào nhà từ những vết nứt nhỏ. Do số lượng và kích thước nhỏ, có thể rất khó xử lý nếu không có sự can thiệp của chuyên gia.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu top 10 côn trùng gây hại thường gặp nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.