Gián phát triển mạnh ở bất cứ đâu chúng có thể và lây lan bệnh tật. Thường được tìm thấy ở những khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, khu vực nấu ăn. Hoạt động chủ yếu vào ban đêm và sinh sản nhanh gây ra nhiều thiệt hại. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tìm hiểu top 4 cách trừ gián hiệu quả tại nhà.

Top 4 cách trừ gián hiệu quả
Top 4 cách trừ gián hiệu quả

Điều gì thu hút gián?

Gián phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, bẩn thỉu. Loại bỏ gián bằng cách đảm không có thức ăn thừa hoặc nước rơi vãi trên sàn.

#Không để bát đĩa bẩn trong bồn rửa

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến gián xâm nhập là do bát đĩa bẩn trong bồn rửa. Rửa bát đĩa ngay sau khi ăn là cách tốt nhất để không thu hút gián và côn trùng. Tránh để bát đĩa trong bồn rửa qua đêm.

#Dọn rác

Gián là loài ăn tạp nên cần đổ rác thường xuyên. Chọn thùng rác có nắp đậy để giữ vệ sinh, phân và chất thải xử lý theo định kỳ.

#Thức ăn vụn

Gián thường có thể được tìm thấy gần các mẩu thức ăn thừa. Không có gì ngạc nhiên khi nhà bếp là căn phòng yêu thích của gián. Luôn giữ cho nhà bếp sạch sẽ, quét sàn và lau quầy bếp sau khi nấu nướng.

Các biện pháp trừ gián tại nhà

Dân gian có nhiều các trừ gián hiệu quả tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất độc hại. Ưu tiền dùng các biện pháp an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe. Dựa trên điều đó, đây là danh sách cách loại bỏ gián nên sử dụng tại nhà.

#Rắc axit boric

Axit boric được cho là một trong những biện pháp trị gián tại nhà tốt nhất. Chỉ cần phủ một ít bột này vào các góc và sàn nhà rồi để yên. Khi gián tiếp xúc với bột axit boric chúng sẽ chết. Tuy nhiên axit boric không hiệu quả khi bị ướt. Loại bột này có độc và luôn phải để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

#Baking Soda

Phương pháp này là một ví dụ điển hình về cá và mồi để đuổi gián. Hỗn hợp baking soda và đường là một chất diệt gián hiệu quả. Đường đóng vai trò như một miếng mồi để thu hút gián và baking soda sẽ giết chết chúng. Chỉ cần xác định nơi ẩn náu của gián và rắc hỗn hợp này vào những ngóc ngách đó.

#Neem

Neem được sử dụng để trừ gián và các loài gây hại khác trong nhiều năm qua. Dầu hoặc bột neem có chứa các thành phần mạnh có thể tiêu diệt gián. Sử dụng ở dạng dầu, hãy trộn một lượng nhỏ dầu neem với nước trong bình xịt. Sau đó, xịt vào những nơi phát hiện ra những loài gây hại này.

#Tinh dầu Bạc hà

Tinh dầu có công dụng tạo hương thơm, chăm sóc da, … Nhưng chúng là một trong những biện pháp trị gián tại nhà. Tinh dầu bạc hà hữu hiệu nhất để xua đuổi gián. Pha hỗn hợp nước muối và tinh dầu bạc hà rồi xịt lên vùng da bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây không phải là cách để loại bỏ gián trong một sớm một chiều.

Làm thế nào để loại bỏ gián?

Dọn dẹp

Tủ đựng thức ăn chứa đầy đồ là một món khoái khẩu lúc nửa đêm. Nhưng nếu làm đổ thức ăn khi đang ăn, thì sẽ gặp rắc rối. Thùng rác lộ ra ngoài, thức ăn rơi vãi, lộn xộn và bụi bẩn sẽ thu hút gián. Do đó, hãy giữ môi trường xung quanh sạch sẽ nhất có thể.

Rò rỉ nước

Gián cần độ ẩm và nước để phát triển. Chúng thích sống ở những nơi ẩm ướt, đó là lý do tại sao thường thấy trong nhà tắm. Một đường ống nước bị rò rỉ cũng đủ để thu hút chúng. Hãy chắc chắn rằng không để nước đọng trong nhà quá lâu.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu top 4 cách trừ gián hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.