Ve chó là một phiền toái không chỉ đối với thú cứng mà cả con người. Bọ ve mang mầm bệnh và cũng được biết là gây ra phản ứng dị ứng. Nếu loại bỏ chúng sai cách, có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tìm hiểu ve chó có nguy hiểm không?

Ve chó có nguy hiểm không?
Ve chó có nguy hiểm không?

Một số bệnh do ve gây ra bao gồm bệnh Lyme, sốt thỏ và ho gà. Phản ứng dị ứng thường nhẹ nhưng có thể dẫn đến sốc phản vệ.

Những điều không nên làm

Trước khi chuyển sang các quy trình chính xác để tuân theo sau khi bị ve cắn. Đây là những điều không nên làm khi thương sơ cứu.

Không sử dụng ngón tay hoặc móng tay để kéo hoặc cào ve.

Đừng cố gắng đốt cháy đánh dấu bằng cách sử dụng bật lửa hoặc diêm.

Không bôi bất kỳ chất nào như thạch dầu mỏ hoặc sơn móng tay. Kem trị ghẻ, xà phòng và nước, rượu hoặc kem sát trùng vào vết ve hoặc vết cắn.

Đừng xoắn hoặc giật tick khi gỡ bỏ.

Khi cố gắng loại bọ ve sống, bóp, nghiền có thể làm tiết ra nước bọt. Các chất dịch cơ thể của ve là những gì chứa mầm bệnh và vi khuẩn nguy hiểm. Một số trong đó có thể dẫn đến tê liệt ở nạn nhân của chúng hoặc gây ra dị ứng.

Cách loại bỏ ve chó

Điều quan trọng nhất khi phát hiện ra bọ ve là loại bỏ càng sớm càng tốt. Có thể được thực hiện với nhíp có đầu nhọn. Nếu không có nhíp, hãy sử dụng khăn giấy để tránh chạm vào ve. Chắc chắn để nắm bắt bọ ve càng gần da càng tốt. Mục đích là để loại bỏ bọ ve và miệng mà không ép cơ thể. Mua sản phẩm thuốc xịt mà bạn có thể sử dụng để đóng băng mụn cóc. Giữ vòi chai xịt cách vết ve khoảng 1 cm (0,4 in) và phun vào con bọ 5 lần.

Sau khi bọ chết, có thể nhổ nó bằng cách sử dụng nhíp. Trong một số trường hợp, bọ ve chết sẽ tự rụng. Chỉ nắm chặt phần miệng của bọ ve và kéo thẳng ra bằng một động tác duy nhất. Không bao giờ bóp cơ thể của một con ve đang bám trên da. Khi đã loại bỏ bọ ve, rửa vùng cắn và tay bằng cồn hoặc xà phòng, nước.

Một số mẹo hữu ích

Đừng lo lắng nếu những mảnh vỡ của miệng bọ vẫn còn. Chúng sẽ tự rớt ra sau một khoảng thời gian. Miệng không chứa bất kỳ độc tố hay mầm bệnh nào, chỉ có cơ thể của ve.

Sau khi loại bỏ có thể thấy một số kích thích và ngứa xung quanh vị trí cắn. Vì vậy, hãy nhớ thường xuyên bôi kem sát trùng để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Kem Lyclear

Nếu đã bị bọ ve cắn , có thể cần sử dụng một sản phẩm Lyclear Scabies Cream. Điều này thường được sử dụng như là một điều trị cho bệnh ghẻ. Chứa permethrin và do đó cũng có hiệu quả trong việc đẩy lùi bọ ve. Hãy tìm kem dưỡng da permethrin 5%.

Đơn giản chỉ cần tháo nắp và bôi một đốm kem nhỏ trực tiếp lên đầu bọ ve. Đảm bảo phủ toàn bộ cơ thể của ve. Để kem như trong 1/2 giờ, bọ ve sẽ rơi ra khi chết. Tuy nhiên, nếu không chỉ cần loại bỏ bằng nhíp.

Phương pháp này chỉ có thể thực sự được sử dụng với ve non. Kem permethrin có thể được sử dụng cho trẻ em từ 2 tháng tuổi .

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tại tphcm. Tìm hiểu ve chó có nguy hiểm không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.