Cho dù ở trong nhà hoặc khách sạn rệp chắc chắn là những vị khách không mời. Tất cả các giường đều có nguy cơ xuất hiện rệp. Nhưng cao nhất là những giường trong các cơ sở có số lượng lớn khách du lịch thường xuyên. Chúng có thể lây lan từ phòng này sang phòng khác một cách nhanh chóng. Dưới đây là những thông tin về tác hại của rệp giường.

Tác hại của rệp giường?
Tác hại của rệp giường?

Rệp giường có hại không?

Dấu hiệu nhận biết rệp

Vì rệp rất khó phát hiện nên việc không thể lúc nào cũng có thể nhìn thấy. Một số dấu hiệu rõ ràng để nhận biết rệp đó là:

Rệp sống: Thường xuất hiện vào ban đêm và bị thu hút bởi hơi ấm áp của cơ thể. Ngoài ra, còn có khí carbon dioxide trong hơi thở của chúng ta. Hình dạng phẳng và hình bầu dục và dài khoảng 5 mm.
Khu vực ẩn nấp: Được tìm thấy trong phòng ngủ và ẩn nấp trong các vết nứt, kẽ hở. Nơi trú ẩn phổ biến nhất cho rệp là trong các đường nối của nệm. Các kẽ hở trong khung giường, đằng sau đồ nội thất.
Mùi hôi: Sự phá hoại của rệp có liên quan đến mùi ẩm mốc.
Các đốm máu: Khi rệp cắn da bị nhiễm trùng. Các viên phân và đốm máu xuất hiện trên tấm trải giường hoặc nệm của bạn.

Rệp giường có mùi gì?

Giống như nhiều loài bọ xít, rệp phát ra mùi gọi là pheromone. Khi một nhóm rệp bị quấy rầy, bạn có thể ngửi thấy mùi đó. Mùi có thể là kết quả của phân rệp. Mùi được mô tả theo nhiều cách khác nhau.

Vòng đời của rệp

Một vòng đời rệp bao gồm nhiều giai đoạn. Rệp cái đẻ trứng theo nhóm từ 1 đến 50 và mất từ sáu đến 17 ngày để nở. Khi chết, một con cái sẽ đẻ hàng trăm quả trứng. Những quả trứng nhỏ, kích thước khoảng 1 milimet, kích thước bằng hạt mù tạt.
Với điều kiện và nhiệt độ phù hợp thời gian diễn ra nhanh hơn. Một con rệp có thể đi từ trứng đến giai đoạn trưởng thành trong khoảng 37 ngày. Khí hậu ấm hơn thúc đẩy sinh sản và phát triển rệp nhanh hơn.
Rệp con được gọi là nữ thần. Chúng sẽ trải qua 5 giai đoạn lột xác trước khi nó trưởng thành. Chúng bắt đầu ở mức 1,5 mm và phát triển lên khoảng 4,5 mm.
Ngay cả trong giai đoạn hạch, rệp đã sẵn sàng để ăn. Chủ yếu hút máu người, nhưng cũng sẽ cắn động vật bao gồm chó, mèo, động vật gặm nhấm. Một con rệp có thể kéo dài đến một năm hoặc lâu hơn nếu nhiệt độ lý tưởng.
Tuy nhiên, vòng đời rệp trung bình không dài lắm. Nhưng chúng có cuộc sống năng động, bao gồm giao phối mạnh mẽ.

Rệp cắn ở đâu?

Khi rệp cắn sẽ không có khả năng đánh thức vật chủ vì chúng tiêm thuốc gây. Vết cắn có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể. Trong hầu hết các trường hợp được tìm thấy trên cổ, chân, cánh tay và bàn tay.
Một con rệp đơn có thể cắn nhiều lần trên cùng một khu vực. Tuy nhiên, vết cắn ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Các vết cắn thường nhỏ, phẳng hoặc nổi da gà. Đỏ, sưng và ngứa thường xảy ra trên những đốm này.

Rệp cắn có sao không?

Hãy tìm dấu hiệu của rệp ngay khi đến khách sạn. Nếu bị rệp cắn có thể khiến bạn đau đớn, hãy điều trị càng sớm càng tốt.
Rệp được biết là mang bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào. Nhưng mỗi người sẽ phản ứng với vết cắn khác nhau.

Mẹo phòng ngừa rệp

Có một số bước phòng ngừa có thể thực hiện để kiểm soát rệp. Đặc biệt nếu bạn là khách du lịch thường xuyên.

Ở nhà

Để hành lý trong nhà để xe hoặc trong phòng tắm. Rệp không thích gạch hoặc bê tông vì chúng dễ phát hiện hơn.
Hãy cởi quần áo và cho vào máy giặt.
Giặt và phơi quần áo ở nhiệt độ cao nhất có thể.
Có thể đặt vali dưới ánh nắng mặt trời cách xa nhà trong một vài ngày.
Hút bụi có thể làm giảm đáng kể số lượng rệp, nhưng chỉ khi nhìn thấy.

Trong khách sạn

Cần tìm hiểu cách xác định dấu hiệu rệp phổ biến.
Kiểm tra quy trình vệ sinh phòng, đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng.
Kiểm tra các phòng liền kề để xác định xem rệp có lây lan không.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng không sử dụng hóa chất. Tìm hiểu tác hại của rệp giường, hotline: 0932 609 5150974 426 255.